Có lẽ người Anh đã có thể quên đi thất bại cay đắng của đội tuyển “Tam Sư” tại World Cup 2014 với Wimbledon và đặc biệt hơn là chiến thắng của tay đua Lewis Hamilton tại chặng đua ở Silverstone.

Lần cuối cùng tay lái người Anh về nhất ngay chính trên quê hương mình cũng vào ngày 6 tháng 7 nhưng là từ 6 năm về trước, ở mùa giải mà sau đó anh trở thành tay đua trẻ nhất trong lịch sử giành chức vô địch thế giới. Chỉ đứng thứ 6 ở chặng đua phân hạng hôm thứ Bảy nhưng nhờ vào những nỗ lực, và cả may mắn khi người đồng đội Nico Rosberg hỏng xe rồi dừng cuộc đua giữa chừng, Hamilton đã xuất sắc giành lấy lợi thế để dẫn đầu.

Chiến thắng này có ý nghĩa rất lớn đối với anh. Nó vừa giải tỏa tâm lý thất bại trong 6 năm qua, vừa giúp Hamilton bám đuổi rất sát Rosberg trên BXH vô địch. Trong khi Hamilton giành thêm 25 điểm từ ngôi vô địch thì Rosberg không ghi thêm được điểm nào vì không kết thúc cuộc đua. Hiện giờ, tay lái người Đức chỉ còn hơn đồng đội của mình 4 điểm. Điều này làm cho những cuộc đua sắp tới sẽ diễn ra hấp dẫn hơn rất nhiều.

Kết quả chặng đua:

1.Lewis Hamilton Mercedes 1:38.780

2.Valtteri Bottas Williams +30.100

3.Daniel Ricciardo Red Bull +46.4

4.Jenson Button McLaren +47.1

5.Sebastian Vettel Red Bull +53.5

Yến Nhi
Thể thao & Văn hóa