Một chiếc chiến đấu cơ F/A-18E đang phục vụ trên tàu sân bay USS Carl Vinson đã gặp nạn trong khi cố gắng hạ cánh xuống boong tàu và lao xuống biển.

Vụ tai nạn xảy ra trong khi tàu sân bay USS Carl Vinson đang hoạt động trên vùng biển ở phía nam Philippines.

Trong thông cáo ngày 21/4, người phát ngôn của Hạm đội 7 cho biết, chiếc tiêm kích F/A-18E này gặp nạn trong quá trình hạ cánh xuống tàu sân bay sau khi thực hiện các hoạt động luyện tập chiến đấu thường kỳ.

F-18 tren tau san bay My gap nan ngoai khoi Philippines - Anh 1

F-18 đang là tiêm kích hạm chủ lực của tàu sân bay Mỹ

Viên phi công đã kịp nhảy dù và được một máy bay trực thăng cứu sống. Thông cáo không cho biết thời gian xảy ra vụ việc.

Tàu sân bay USS Carl Vinson cùng nhóm tàu hỗ trợ chính là lực lượng mà Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ sử dụng để răn đe Triều Tiên.

Trước đó, hôm 8/4, Hải quân Mỹ cho biết đã gửi một nhóm tác chiến tàu sân bay do tàu USS Carl Vinson dẫn đầu tới bán đảo Triều Tiên trong một động thái phô trương sức mạnh nhằm phản đối chương trình vũ khí hạt nhân "liều lĩnh" của quốc gia Đông Bắc Á này.

USS Carl Vinson thuộc nhóm tàu tác chiến của Hải quân Mỹ được triển khai tại khu vực Đông Á từ tháng 1/2017. Hàng không mẫu hạm này được hộ tống bởi tàu hộ vệ tên lửa USS Lake Champlain và các tàu khu trục USS Wayne E. Meyer, USS Michael Murphy.

An Nhiên