EVN Hà Nội bắt đầu ngừng thu tiền điện tại nhà tại một số khu vực từ kỳ thu tiền điện tháng 11/2016 để áp dụng các biện pháp đẩy mạnh kênh thanh toán tiền điện qua hình thức giao dịch điện tử.

EVN Ha Noi dung thu tien dien tai nha de kich cau thanh toan dien tu - Anh 1

EVN Hà Nội bắt đầu ngừng thu tiền điện tại nhà để triển khai thanh toán điện tử.

Vào ngày 8/11/2016, tất cả các hộ dân ở tổ 3, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội đã đồng loạt nhận được thông báo của Công ty Điện lực Thanh Xuân về việc ngừng thu tiền điện tại nhà từ tháng 11/2016.

Theo thông báo này, để hoàn thiện công tác kinh doanh điện năng và thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc đẩy mạnh giao dịch thanh toán tiền điện qua ngân hàng, hạn chế thành toán bằng tiền mặt. Từ tháng 11/2016, Công ty Điện lực Thanh Xuân sẽ không tổ chức thu tiền điện tại nhà khách hàng và phối hợp với công ty ECPay tổ chức thu tiền điện tại điểm tập trung. ECPay là đơn vị đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện với Tổng công ty điện lực TP Hà Nội.

Thông báo này cũng nêu rõ, khách hàng có thể lựa chọn hình thức và thời gian cho việc thanh toán tiền điện bằng nhiều cách: Đến thanh toán tại các điểm giao dịch của 12 ngân hàng và 4 tổ chức trung gian thanh toán đã hợp tác với Công ty Điện lực Thanh Xuân để thực hiện việc thanh toán tiền điện hàng tháng. Khách hàng có thể trả tiền điện bằng các hình thức như: Đăng ký thanh toán tự động qua ngân hàng, thanh toán qua kênh giao dịch điện tử, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán qua ví điện tử của ECPay, Payoo, Bank plus, Momo.

Nhiều người dân khá ngỡ ngàng khi nhận được thông báo của Công ty Điện lực Thanh Xuân. Tuy nhiên, trên trang web chính thức của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cũng cho hay, từ 1/9/20166 EVNHANOI chính thức cung cấp tiện ích mới trong thanh toán hóa đơn điện, theo đó khách hàng có thể trả tiền ở bất kỳ điểm giao dịch nào của EVNHANOI.

Cụ thể, khách hàng của EVNHANOI có thể trả tiền điện tại: Quầy thu tiền điện bất kỳ thuộc 228 phòng giao dịch khách hàng của các công ty điện lực, các đội quản lý điện; phòng giao dịch bất kỳ của 12 ngân hàng hợp tác thu hộ tiền điện với EVNHANOI, gồm: ABBANK, BIDV, VIB, AGRIBANK, HDBank, VCB, TECHCOMBANK, SACOMBANK, LIENVIETPOSTBANK, VIETINBANK, SCB, MB; hoặc các điểm thu tổ chức trung gian như ECPay, Payoo.

Khách hàng của EVNHANOI có nhiều lựa chọn để thực hiện thanh toán tiền điện như: Trích nợ tự động tài khoản, thanh toán qua Internet banking, Mobile banking, thanh toán tại phòng giao dịch các Ngân hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, thanh toán qua ví điện tử, thanh toán tại phòng giao dịch khách hàng của các công ty điện lực...

Cùng với việc hạn chế thu tiền điện tại nhà, EVNHANOI đã cung cấp một loạt các tiện ích để hỗ trợ người dùng. Ví dụ, phần mềm “EVNHANOI CSKH” là một chương trình miễn phí với dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng trên các thiết bị di động thông minh chạy hệ điều hành iOS, Windowsphone, Android và đã được đưa lên kho ứng dụng của Apple, Microsoft và Google. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng này về để theo dõi các thông tin liên quan đến lịch cắt điện, hóa đơn tiền điện phải nộp…

Bên cạnh đó, từ tháng 10/2016, EVN HANOI đã chính thức khai thác dịch vụ nhắn tin truy vấn các thông tin về điện thông qua đầu số 8088 của VNPT nhằm đa dạng hóa thông tin, giúp khách hàng chủ động tiếp cận các dịch vụ, thông tin liên quan đến sử dụng điện một cách một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Cụ thể, bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp yêu cầu và gửi về đầu số 8088, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ nhận được các thông tin về: Lịch ghi chỉ số, thông tin thanh toán tiền điện và trạng thái thanh toán tiền điện. Phí dịch vụ này là 1.000 đồng/tin nhắn.

Đình Anh