Được đánh giá là Hiệp định thương mại toàn diện và có tính khả thi cao, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) - EV FTA được kỳ vọng sẽ đưa Việt Nam lên một vị trí mới trong ASEAN.

EVFTA: Nang cao vi the cua Viet Nam trong ASEAN - Anh 1

Ngành dệt may sẽ được hưởng lợi từ EVFTA. Ảnh: Nguyễn Huế

Theo đánh giá của các chuyên gia từ EU, trong bối cảnh biến động của tình hình chính trị và kinh tế toàn cầu, đặc biệt là từ khi Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi TPP thì Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu đang trở thành hi vọng lớn nhất cho Việt Nam nhờ tính khả thi cao trong thực tế.

Ông Francisco Fontan, Đại sứ EU tại Việt Nam cho biết, EU đang tiến hành đàm phán hàng loạt các FTA với một số nước ASEAN nhằm đem lại cơ hội mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp EU, trong số đó đàm phán với Singapore và Việt Nam đã kết thúc thành công. EU luôn coi Việt Nam là đối tác tin cậy trong kinh doanh tại ASEAN. Việt Nam là nền kinh tế có nhiều triển vọng, đồng thời Việt Nam cũng có đóng góp rất quan trong vào tình hình an ninh, chính trị của khu vực ASEAN

"Với FTA vừa được kí kết cả Việt Nam và EU đều sẽ phải trải qua nhiều thách thức để có thể tận dụng lợi thế của Hiệp định. Tuy nhiên Việt Nam rất năng động và sáng tạo trong việc thích ứng với các yêu cầu mới và EU sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình thực thi FTA để mang lại hiệu quả cao nhất cho cả hai bên"., ông Franciso khẳng định.

Nhận định về ưu điểm của Việt Nam trong khối ASEAN, Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Dragon Capital cho rằng, Việt Nam đang có nhiều lợi thế cạnh tranh so với các nước trong khối ASEAN với tỉ lệ dân số ở độ tuổi lao động khá lớn và sự phát triển nhanh của tầng lớp trung lưu. Bên cạnh đó, năng suất lao động của Việt Nam cũng không ngừng gia tăng. Việt Nam cũng có nhiều cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài và có tiềm năng lớn về ngành dịch vụ cũng như quy mô của thị trường. Trong 2 năm gần đây, tuy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thấp hơn những năm trước nhưng ổn định và có chất lượng hơn.

Phân tích tác động đối với một số ngành hàng cụ thể, ông Chris Humphrey, Giám đốc Điều hành Hội đồng Doanh nghiệp EU ASEAN cho rằng, đối với lĩnh vực sản xuất phương tiện vận chuyển có động cơ, Việt Nam có thế mạnh về thị phần sản xuất xe máy tốt hơn do dung lượng thị trường tiêu thụ lớn. Đối với ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam do hàm lượng nội địa còn thấp nên không hưởng lợi về thuế suất. Tuy nhiên, Việt Nam có cơ hội xuất khẩu các hợp phần sản xuất ô tô. Để tận dụng được cơ hội từ FTA các doanh nghiệp Việt Nam phải sản xuất được các hợp phần dành cho xe ô tô để tham gia vào dây chuyền sản xuất các sản phẩm phương tiện vận chuyển có động cơ và tăng cường hàm lượng nội địa ngay cả đối với sản xuất xe gắn máy.

Đối với ngành dệt may, da giày, ông Bill Watson General Manager of Coats cũng cho rằng, tuy Việt Nam có thế mạnh về xuất khẩu hai mặt hàng này nhưng tiêu thụ nội địa còn hạn chế. Thị trường nội địa của Việt Nam còn bị chiếm lĩnh bởi hàng của Trung Quốc, Thái Lan do còn yếu về nguyên, phụ liệu, Việc tham gia vào các FTA sẽ giúp thị trường nội địa của ngành dệt may, gia dày Việt Nam được mở rộng.

Bên cạnh đó, Khi EVFTA có hiệu lực tiềm năng xuất khẩu dệt may và giày dép vào EU rất lớn, hiện nay thị phần của hàng Việt Nam tại EU còn thấp so với hàng Trung Quốc, tuy nhiên, chỉ cần Việt Nam dành được 1% thị phần của Trung Quốc thì sẽ tăng sản lượng xuất khẩu của Việt Nam vào EU lên 10%. Việc tham gia vào FTA còn mang lại cho Việt Nam cơ hội nhập khẩu các máy móc, thiết bị tốt từ EU để nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, EU cũng là thị trường khó tính do vậy để đẩy mạnh xuất khẩu bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ thuật, môi trường, an toàn sản phẩm, còn phải tăng cường năng lực của các doanh nghiệp và khẳng định được thương hiệu made in Việt Nam trong lòng người tiêu dùng châu Âu./.

Nguyễn Huế