Farhad Moshiri, người nắm một lượng lớn cổ phần tại Everton, mới đây đã có buổi làm việc trực tiếp với thị trưởng thành phố Liverpool để bàn về việc xây sân mới.

Everton tien them mot buoc den viec xay SVD moi - Anh 1

Moshiri đã có buổi làm việc cùng thị trưởng thành phố Liverpool. Ảnh: Internet.

Everton vào thời điểm hiện tại vẫn đang dùng sân Goodison Park làm sân nhà của mình trong các trận đấu bóng đá. Qua nhiều lần sửa chữa vào đổi tên, tính đến nay thì Goodison Park cũng đã được 138 tuổi.

Sức chứa của Goodison Park hiện cũng chỉ dừng ở mức 40.000 người. Đó là một con số không quá nhỏ, nhưng với tham vọng đưa đội bóng lên một tầm cao mới, lãnh đạo của Everton đã quyết định cần phải sớm xây dựng một sân vận đồng hoành tráng hơn, có sức chứa lớn hơn, cũng như nhiều tiện ích khác dành cho các CĐV.

Mới đây, ông Farhad Moshiri (đang nắm tới 49% cổ phần của The Toffees) đã có buổi làm việc trực tiếp với thị trưởng thành phố Liverpool để bàn về kế hoạch xây SVĐ mới cho đội bóng. Cần phải biết rằng đây là kế hoạch đã được đội bóng vùng Merseyside ấp ủ trong hơn 5 năm qua, tuy nhiên do tài chính không cho phép nên họ liên tục phải hoãn lại kế hoạch này.

Cách đây khoảng 3 năm, Everton và Liverpool cũng từng nghĩ đến việc 'góp tiền' xây sân chung. Tuy nhiên kế hoạch này cũng nhanh chóng bị cho vào quên lãng vì cả 2 bên không tìm được tiếng nói chung.

Xú - Thể thao Việt Nam | 14:05 15/10/2016