Tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) ở Brussels (Bỉ), lãnh đạo các nước trong khối đã không đạt được nhất trí áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến việc ném bom tại thành phố Aleppo của Syria.

EU khong nhat tri ap dat them bien phap trung phat Nga - Anh 1

Lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị Thượng đỉnh EU

Trước đó, ba nước lớn nhất EU gồm Anh, Pháp và Đức muốn cảnh báo Nga rằng những cá nhân và tổ chức liên quan đến chiến dịch không kích của Nga tại Aleppo có thể đối mặt với việc bị đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh vào EU nếu chiến dịch này vẫn tiếp tục.

Tuy nhiên, sau các cuộc thảo luận kết thúc vào khoảng nửa đêm 20-10, nội dung này đã bị loại bỏ, thay vào đó là một tuyên bố: “EU đang cân nhắc tất cả các khả năng có thể nếu chiến dịch không kích của Nga ở Aleppo vẫn tiếp tục”.

Hồi tháng 7-2014, EU đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga liên quan cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Cuộc tranh luận căng thẳng giữa các nhà lãnh đạo EU diễn ra vài giờ trước khi một đội tàu chiến Nga, bao gồm tàu sân bay duy nhất của nước này, tiến vào Eo biển Anh trên đường tới Biển Địa Trung Hải được cho là để hỗ trợ chiến dịch không kích của nước này tại Syria.