EU sẽ dành 170 triệu Euro để hỗ trợ công tác điều hành hiệu quả ở Ukraine, trong đó 104 triệu Euro để tiến hành cải cách hành chính công.

EU ho tro Ukraine thuc day cai cach - Anh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk trong buổi họp báo sau cuộc gặp ở Brussels, Bỉ ngày 17/3. (Ảnh: AFP)

Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Ukraine lần thứ 18 đã kết thúc hôm 24/11 tại Brussels, Bỉ, trong đó hai bên tập trung thảo luận các vấn đề hỗ trợ cải cách ở Ukraine cũng như cơ chế miễn thị thực cho người dân nước này tới EU.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đánh giá cao các nỗ lực của nhà chức trách Ukraine nhằm thực hiện các cải cách quy mô lớn trong điều kiện hết sức khó khăn.

Theo các thỏa thuận ký tại Hội nghị, EU sẽ dành 170 triệu Euro để hỗ trợ công tác điều hành hiệu quả ở Ukraine, trong đó 15 triệu Euro để chống tham nhũng , 104 triệu Euro để tiến hành cải cách hành chính công và 52,5 triệu Euro để thúc đẩy nền pháp quyền.

Ngoài việc hỗ trợ Ukraine cải cách, EU cũng xác nhận sẽ áp dụng quy chế miễn thị thực đối với người Ukraine trước cuối năm nay.