Cao ủy về Môi trường của Liên minh châu Âu Karmenu Vella cho biết, EU cam kết hỗ trợ Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

EU cam ket ho tro Viet Nam ung pho voi bien doi khi hau - Anh 1

Tiếp Cao ủy về Môi trường của Liên minh châu Âu Karmenu Vella đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam vào chiều 18/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam cam kết tập trung và quyết tâm trong việc phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loại động vật hoang dã trái phép.

Về lĩnh vực môi trường, Phó Thủ tướng cho biết, thời gian qua, dù điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, nhu cầu phát triển và tăng trưởng kinh tế lớn nhưng Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tham gia nhiều cam kết quốc tế về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và có những hành động tích cực, quyết tâm để thực hiện các cam kết quốc tế.

Đánh giá cao quyết tâm và hành động của Việt Nam, ông Vella cho biết, EU cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý môi trường biển, khai thác năng lượng từ biển, hỗ trợ, chia sẻ thông tin nghiên cứu về biển...