Eminem từng được ví như gã tài năng bất trị của nhạc rap, nhưng anh hoàn toàn là một ông bố ngọt ngào, sâu lắng và cực tâm lý.

Mỗi khi nhắc đến gã rapper da trắng có gương mặt têu tếu trẻ mãi với thời gian, đồng thời sở hữu khả năng sáng tác và đọc rap đến kinh ngạc, không ít ngôi sao Hollywood sẽ nhăn mặt khó chịu. Họ không thích Eminem chỉ với một lý do đơn giản: họ không muốn trở thành nạn nhân kế tiếp bị bêu rếu trong nhưng bản nhạc của anh như Mariah Carey, Christina Aguilera, Moby, Marylin Mason, Kim Kardashian... từng dính. Còn một điều tệ hơn thế nữa, đó là việc cả thế giới (kể cả những kẻ chẳng mặn mà cho lắm với dòng nhạc kén người này) đều khoái trá trông ngóng và chờ đợi những tác phẩm của Eminem, thế nên việc không muốn bị nhắc đến trong ca từ là điều có thể dễ dàng cảm thông với các sao "bự" Hollywood.

Làm chủ một hãng thời trang ăn nên làm ra, sở hữu hàng loạt giải thưởng danh giá, có một tài sản kếch xù, từng ra vào trại cai nghiện, lao vào các cuộc tình qua đường và liên tục khuấy động báo giới bằng những tác phẩm châm biếm hoặc với cuộc tình tan hợp như cơm bữa với cô vợ cũ Kim Scott, chứng kiến cái chết của người anh em Proof... Eminem dường như đã trải qua tất cả các cung bậc thăng trầm trong cuộc đời. Thế nhưng, ít ai biết một khía cạnh khác của chàng rapper da trắng đa tài này: một người bố ngọt ngào, sâu lắng và tâm lý.

Con gái tôi sẽ không bao giờ phải sống như tôi trong quá khứ

Debbie - mẹ ruột của Eminem - có thai ngoài ý muốn ở tuổi 17, và bà đã kết hôn cùng Marshall Bruce Mathers II. Cuộc hôn nhân giữa một người đàn bà vô công rỗi nghề sống nhờ vào trợ cấp của chính phủ cùng thói quen nghiện rượu, ma túy và gã đàn ông vũ phu chỉ kéo dài được khoảng một năm. Debbie có thêm một người con nữa tên Nathan với gã đàn ông khác. Sau này, khi đã thành danh, để giúp Nathan có cuộc sống tốt hơn, Eminem đã giành quyền nuôi dưỡng Nathan từ tay mẹ ruột của mình.

Cũng như một vài ngôi sao Hollywood khác, mối quan hệ giữa Eminem và gia đình, đặc biệt với cha mình rất tồi tệ. Cha của Eminem đã cố gắng liên lạc với anh sau khi anh nổi tiếng, nhưng Eminem không hề quan tâm và từ chối thẳng thừng mối quan hệ này. "Cha tôi à? Tôi chẳng bao giờ biết đến ông ta. Ngay cả một bức hình của ông ta tôi còn chưa được thấy nữa mà".

Trải qua tuổi thơ cơ cực và tủi nhục nên sự cay độc, chán chường pha lẫn châm biếm cuộc đời và người thân trong gia đình là những gì được thể hiện rõ qua các bài hát trong thời kỳ đầu lập nghiệp của Eminem. Ở anh, người ta thấy được đó là một con người kiệm lời, khó gần và có xu hướng bạo lực. Nhưng bất kỳ ai có quan tâm đến Eminem đều dần nhận ra rằng, khi làm cha, anh lại là một ông bố thuộc hàng "cực phẩm".

"Hailie ư, đó là báu vật của cuộc đời tôi. Chắc chắn tôi sẽ không bao giờ để con bé phải sống như tôi trong quá khứ", Eminem trả lời tạp chí People, Mỹ.

Eminem và con gái Hailie

Hailie là lẽ sống của cuộc đời tôi

Hailie sinh ngày 25.12.1995 và là kết quả của một mối tình tốn nhiều giấy mực của giới báo chí giữa Eminem và Kim Scott. Eminem gặp Kim tại trường trung học. Mối quan hệ của họ được nhận biết bằng tình yêu lẫn sự thù hận, được thể hiện qua việc tình cảm của cả hai tăng lên ở mức báo động và tuột dốc một cách không phanh. Việc chia tay và tái hợp của họ cũng diễn ra như cơm bữa, kể cả khi Eminem đã có một sự nghiệp vững chắc. Để giành được quyền nuôi con, Eminem đã tốn một khoản tiền gần 500.000 USD kèm theo những quyền lợi và trợ cấp cho Kim.

Tuy nhiên đối với Eminem, chỉ cần có Hailie là đủ, cho dù anh có phải mất cả gia tài của mình chăng nữa. Thế nên, con số đó với anh chẳng là gì cả so với việc giành được quyền nuôi dưỡng thiên thần nhỏ.

Nếu nhìn lại kho nhạc khổng lồ của gã rapper da trắng từng bỏ học nhưng không bao giờ chịu nhận mình là người vô học này - Hailie gần như là một mảng đề tài chính trong sự nghiệp cầm mic của Eminem. Đơn giản vì tình yêu của anh dồn cho Hailie quá lớn, lớn đến độ người người phải ngả mũ thán phục, kể cả những ông bố bà mẹ mẫu mực tại Hollywood.

Một trong những khoảng thời gian tồi tệ nhất của Eminem là khoảng thời gian anh phải ngồi tù bóc lịch vì ca khúc Mosh (chỉ trích tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Bush và cuộc chiến tranh Iraq). Đó là lúc anh nhớ lại những gì bản thân mình phải trải qua ở giai đoạn tuổi thơ, những lời hứa với bản thân về việc chăm sóc cho Hailie. Anh nhận ra rằng tình cảm của anh dành cho Hailie mới chỉ được gửi vào những ca khúc, và anh chưa thật sự làm tròn trách nhiệm của một người cha đúng nghĩa. Sau khi Kim và Eminem chia tay, Hailie mất đi người mẹ nên cô bé rất cần có bố bên cạnh. Thời điểm đó là giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp của Eminem. Dĩ nhiên như bao ngôi sao khác, anh lao đầu vào phòng thu, vào các show diễn và xao nhãng việc gia đình, vô tình phớt lờ ánh mắt khát khao yêu thương từ cô con gái bé bỏng.

Eminem chỉ trở lại sàn diễn khi con gái "đủ lông đủ cánh".

Ở trong tù, hơn hai hết, Eminem hiểu điều mà Hailie đã và đang dường như phải trải qua. Phải chăng cô bé sẽ đi trên con đường mà anh từng đi? Không, anh không chấp nhận như thế. When I'm gone - khi tôi ra đi đã ra đời như một lời từ biệt với những fan trung thành để anh còn thời gian trở về chăm sóc cho công chúa của mình, và mới chỉ trở lại sàn diễn trong những năm gần đây, khi Hailie đã đủ lông đủ cánh.

Yêu con là điều ai cũng làm được, nhưng yêu con đến mức từ bỏ tất cả khi đang đứng trên đỉnh vinh quang, liệu ai có thể qua được Eminem?

Theo meyeube