Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2016 vừa lọt top 9 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi này.

Năm 2016 là một năm khởi sắc của nhan sắc Việt Nam trên đấu trường quốc tế, khi mới đây một đại diện nữa của Việt Nam là Emily Hồng Nhung đã xuất sắc lọt vào top 9 cuộc thi Miss Tourism Metropolitan International 2016- Hoa hậu Du lịch Quốc tế vừa diễn ra tại Campuchia. Trước đó, Nguyễn Lệ Nam Em lọt top 8 Hoa hậu Trái Đất, Nguyễn Thị Loan top 20 Hoa hậu Hòa bình quốc tế.

Emily Hong Nhung lot top 9 Hoa hau Du lich Quoc te 2016 - Anh 1

Emily Hồng Nhung lọt top 9 Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2016

Emily Hồng Nhung năm nay vừa tròn 24 tuổi, đến từ TP Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng viên của các nước để lọt vào top 9 cô gái đẹp nhất cuộc thi, trong đó nhiều cái tên mạnh trong khu vực như Philippines, Thái Lan hay chủ nhà Campuchia. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tiến sâu đến vậy trong cuộc thi này.

Emily Hong Nhung lot top 9 Hoa hau Du lich Quoc te 2016 - Anh 2

Đại diện Việt Nam giành được thứ hạng cao mặc dù là "tay ngang", chưa có kinh nghiệm ở đấu trường nhan sắc

Bằng kỹ năng và sự thông minh của một du học sinh Singapore, Emily Hồng Nhung đã chinh phục được các thành viên trong ban giám khảo để đưa cô vào top 9 cuộc thi.

Điều đáng nói và đáng ghi nhận ở thành công này chính là việc Hồng Nhung hoàn toàn là một thí sinh "tay ngang", cô không phải là một người mẫu chuyên nghiệp hoặc được đào tạo bài bản để tham gia các cuộc thi. Bởi vậy, sự thông minh, học hỏi và thích nghi nhanh chóng đã mang đến thành công cho cô tại cuộc thi này.

Emily Hong Nhung lot top 9 Hoa hau Du lich Quoc te 2016 - Anh 3

Emily Hong Nhung lot top 9 Hoa hau Du lich Quoc te 2016 - Anh 4

Emily Hong Nhung lot top 9 Hoa hau Du lich Quoc te 2016 - Anh 5

Hồng Nhung rạng rỡ trong trạng phục dân tộc đọ sắc với các thí sinh khác

Emily Hong Nhung lot top 9 Hoa hau Du lich Quoc te 2016 - Anh 6

Emily Hong Nhung lot top 9 Hoa hau Du lich Quoc te 2016 - Anh 7

Emily Hong Nhung lot top 9 Hoa hau Du lich Quoc te 2016 - Anh 8

Chia sẻ về 3 tuần tại cuộc thi, Emily Hồng Nhung cho biết cô rất rất vui, hạnh phúc vì các bạn yêu quí mình và luôn trao đổi kinh nghiệm cuộc sống cho nhau. Cô cũng cảm thấy may mắn người bạn cùng phòng Miss Serbia rất thân thiện và hết mình vì bạn bè. Cả hai nhanh chóng trở nên thân thiết và có một lời hứa sẽ đến thăm nhau ngay khi có dịp.

"Hành trình tại cuộc thi Hoa Hậu Du Lịch khiến mình học được nhiều điều và khám phá nền văn hóa rất hay của người Khơ me. Đó là những gì bản thân Hồng Nhung luôn muốn nổ lực để hai tiếng Việt Nam được vang lên tại đấu trường nhan sắc, trí tuệ quốc tế”- Emily Hồng Nhung chia sẻ.

Cuộc thi Miss Tourism Metropolitan Internationnal được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2007. Đây là cuộc thi được tổ chức với mong muốn ban đầu là tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến cho phụ nữ và nâng cao các kỹ năng tự phát triển của họ. Năm nay cuộc thi được tổ chức tại Campuchia vào ngày 18 tháng 11 năm 2016 và có sự tham gia của gần 50 đại diện các nước trên thế giới .

Hà Thu