Cậu bạn Bá Thảo sẽ góp mặt trong một tiết mục trên sân khấu 'Cười xuyên Việt' cùng nghệ sĩ Gia Bảo trong hình tượng giả Hồ Ngọc Hà.

'Em trai that lac' cua Ho Ngoc Ha tro tai dien kich - Anh 1

Trong một tiết mục của đội Gia Bảo - Thanh Hiền trên sân khấu Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016 tập 3 sẽ có sự góp mặt đặc biệt của cậu bạn được gọi là "em trai thất lạc" của Hồ Ngọc Hà - Dương Bá Thảo (giữa).

'Em trai that lac' cua Ho Ngoc Ha tro tai dien kich - Anh 2

Nhóm chọn thể hiện lại vai diễn cuối cùng của nghệ sĩ Minh Thuận trong vở kịch Thượng Ẩn. Vở kịch này do Duy Khánh - Gia Bảo viết kịch bản từng biểu diễn tại một sân khấu kịch TP HCM gây tiếng vang. Vai Lili Khanh là vai diễn Minh Thuận dành nhiều tâm huyết. Anh chính là người đặt tên cho nhân vật này. Gia Bảo muốn tái hiện hình ảnh của Lili Khanh như một lời tri ân của ê kíp dành cho người nghệ sĩ tài danh nhưng bạc mệnh.

'Em trai that lac' cua Ho Ngoc Ha tro tai dien kich - Anh 3

Sự xuất hiện của Dương Bá Thảo trong hình tượng giả Hồ Ngọc Hà gây bất ngờ cho khán giả. Khi xuất hiện trên sân khấu, Bá Thảo khiến khán giả trầm trồ vì tưởng giọng ca Gửi người yêu cũ đến hát thật.

'Em trai that lac' cua Ho Ngoc Ha tro tai dien kich - Anh 4

Bá Thảo sở hữu gương mặt có nhiều nét giống với nữ hoàng giải trí, nhất là khuôn miệng. Từ khi được phát hiện giống Hà Hồ, cậu bạn này nhận được sự quan tâm của nhiều người. Một số bức ảnh hóa trang gần đây của Bá Thảo nhận được lời khen vì càng ngày càng giống bản chính .

'Em trai that lac' cua Ho Ngoc Ha tro tai dien kich - Anh 5

Bá Thảo tạo hình với chiếc đầm ngắn, tóc buông xõa và có nét diễn khá tự nhiên.

'Em trai that lac' cua Ho Ngoc Ha tro tai dien kich - Anh 6

Gia Bảo cho biết lý do mời Bá Thảo tham gia tiết mục này là do có biết đến "em trai thất lạc" của Hồ Ngọc Hà trước đó qua mạng. Thỉnh thoảnh anh thấy hình của Bá Thảo trong Facebook một người bạn làm nghề trang điểm nhưng không để tâm lắm. Đến khi dựng tiết mục này vì có phần các diễn viên nam hóa trang thành ca sĩ nữ để biểu diễn trong một liveshow của người chuyển giới, vợ chồng Gia Bảo - Thanh Hiền chợt nhớ đến Bá Thảo. Khi ngỏ lời, may mắn Bá Thảo đã đồng ý tham gia hỗ trợ.

'Em trai that lac' cua Ho Ngoc Ha tro tai dien kich - Anh 7

Do Bá Thảo sống ở An Giang nên phải lặn lội lên Sài Gòn suốt 4 ngày để tập và ghi hình. Mỗi sáng, Thảo đi xe buýt từ nhà bà con ở quận 9 đến trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh ở quận 1 để tập kịch. Hôm quay hình ở quận Gò Vấp thì cậu bạn đi xe ôm.

'Em trai that lac' cua Ho Ngoc Ha tro tai dien kich - Anh 8

Khi được hỏi Bá Thảo liệu có ý định theo đuổi nghệ thuật, cậu bạn cho rằng công việc này đòi hỏi phải có cái duyên. Hiện Thảo chỉ diễn theo sở thích, còn việc có theo đuổi chuyên sâu hay không thì chưa nghĩ tới.

'Em trai that lac' cua Ho Ngoc Ha tro tai dien kich - Anh 9

Gia Bảo cho biết đây là đêm thi vui nhất của anh từ đầu chương trình vì có sự giúp sức của nhiều bạn bè đồng nghiệp, bạn bè như Lê Giang, Hoàng Anh, Hải Triều, Minh Dự, Bá Thảo...

'Em trai that lac' cua Ho Ngoc Ha tro tai dien kich - Anh 10

Tuy làm nghề đã 15 năm nhưng đây là lần thi thố mang lại nhiều hứng thú cho Gia Bảo nhất vì được thỏa sức sáng tạo với nghề. Nam nghệ sĩ tiết lộ đang tất bật chuẩn bị liveshow vào cuối tháng 12 với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.