(AloBacsi) - Mấy lần cháu phát hiện em cháu xem những hình ảnh sex nặng và có biểu hiện thủ dâm. Cháu không biết phải nói sao để em từ bỏ.

Cháu Phạm Hoa à,

BS Dưa hấu hiểu nỗi lo lắng của cháu. Điều đầu tiên bác muốn khuyên cháu là không được la mắng em vì hành vi này, cũng không được dè bỉu hay chế giễu em... Để hiểu vì sao, cháu cần phải hiểu thủ dâm là gì và những mặt có lợi, có hại của thủ dâm? Cháu có thể tham khảo thêm câu này:

>> Mỗi lần đi tiểu em thấy đau từ rốn cho tới vùng kín, em bị bệnh gì vậy?

Em cháu đang độ tuổi “hoàn chỉnh” cơ thể cả về thể xác lẫn tâm sinh lý, giải quyết bứt xúc theo cách thủ dâm vẫn còn đỡ hơn là đi “ăn bánh trả tiền” ở bên ngoài, cái này nguy hiểm lắm à nghe.

Cháu hãy nói chuyện một cách chân tình với em cháu, nhẹ nhàng giải thích những cái hại của hành vi thủ dâm (nếu khó nói thì tìm cách cho em trai xem câu trả lời này), giải thích thêm rằng những chuyện gì mà phải lén lút đều không tốt, khuyên em không nên xem phim sex và những hình ảnh quá nóng bỏng.

Vả lại em cháu còn phải chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới, cần có sức khỏe và tinh thần thoải mái.

Hãy giải quyết các căng thẳng, “bứt xúc” về nhu cầu sinh lý bằng nhiều cách khác như : nghe nhạc (rock chẳng hạn), uống 1 ly nước đá lạnh, tập vài động tác thể dục (mua quả tạ tay để tập), hay đổi phim khác có nội dung hài, hoặc là đi đâu đó loanh quanh cho quên đi, gọi điện thoại cho bạn bè…

Còn cháu , cháu phải giúp em bằng cách tế nhị theo sát, không nên để em cháu có cơ hội ở 1 mình trong phòng, rủ em đi tham gia môn thể thao nào đó hay đi xem phim, đi ăn kem ngoài giờ học... Để làm tất cả điều trên cần phải kiên nhẫn và thật là nhẹ nhàng và tế nhị.

BS Dưa Hấu tin rằng cháu sẽ làm được điều đó. Chúc cả 2 chị em vui nhiều!

Bác sĩ Dưa Hấu

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Thủ dâm ở tuổi dậy thì , xem phim sex , thủ dâm ở tuổi mới lớn , tâm sinh lý tuổi dậy thì