Dùng bao cao su thì em không đạt được khoái cảm. Nhưng em không muốn uống thuốc hằng ngày vì chúng em ít gặp nhau.

Chào Ngoc Ngan,

Có rất nhiều các biện pháp tránh thai an toàn khác nhau để cho em lựa chọn, nhưng cũng cần phải phù hợp và thích nghi với cơ thể của em. Có khi phương pháp em chọn lại chống chỉ định hoặc có tác dụng phụ nên em rất cần được BS sản khoa tư vấn.

Dùng bao cao su và thuốc ngừa thai dạng viên uống hàng ngày đạt được hiệu quả tránh thai cao nếu dùng đúng cách, ngoài ra bao cao su còn có ưu điểm tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục, thuốc ngừa thai còn giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng rất tiếc 2 phương pháp này em lại không thích dùng.

Trường hợp của em do vợ chồng chỉ gặp nhau vài lần mỗi tháng lại không muốn dùng bao cao su, không muốn dùng thuốc ngừa thai dạng viên uống hàng ngày, chỉ xuất tinh ngoài nên chúng tôi trình bày các biện pháp sau rồi tùy tình hình thực tế vợ chồng em chọn lựa cho phù hợp nhé.

- Đặt dụng cụ tử cung (vòng tránh thai)

- Thuốc tiêm tránh thai

- Thuốc ngừa thai khẩn cấp

- Thuốc diệt tinh trùng

Bên cạnh đó còn có các phương pháp “kém hiệu quả” hơn do tỷ lệ ngừa thai chỉ đạt khoảng 60% bao gồm: kiêng giao hợp âm đạo, xuất tinh ngoài âm đạo, tính vòng kinh

Ở đây chúng tôi không khuyến kích em dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp vì có nhiều tác dụng phụ và nhiều rủi ro, em lại chưa có bé nào. Em có thể tham khảo thêm về thuốc ngừa thai khẩn cấp:

>> Một tháng uống thuốc tránh thai khẩn cấp 4 lần thì có sao không?

Thuốc diệt tinh trùng là biện pháp khá mới ở Việt Nam, không phải là hormon mà là một loại hóa chất có tác dụng diệt tinh trùng, thuốc có nhiều dạng như bọt, kem, viên đặt.

Tuy nhiên, hiệu quả không cao do nhiều yếu tố: không đưa thuốc vào sâu, hoặc đưa vào chưa được 15 phút đã giao hợp khiến thuốc không lan khắp vùng cổ tử cung… Ngoài ra, thuốc cótác dụng phụ cho nữ giới là nấm âm đạo hoặc có cảm giác khó chịu, giá thành cao.

Riêng phương pháp đặt dụng cụ tử cung phải có chỉ định của BS sản khoa, nếu lựa chọn, em nên khám sau khi sạch kinh, sau khi khám loại trừ viêm nhiễm tử cung, âm đạo BS sẽ tư vấn cho em.

Chúc em lựa chọn được phương pháp phù hợp để vừa khỏe mạnh, vừa có cuộc sống gối chăn viên mãn!

BS Chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

AloBacsi.vn