Em thật sự thắc mắc về trường hợp của em là có thai hay không? Que thử sai hay BS chưa xét nghiệm ra.

Chào Kim Khánh,

Que thử thai (Quickstick) là một xét nghiệm định tính, để phát hiện chất HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất do nhau thai tiết ra có trong nước tiểu.

Kết quả dương tính khi có 2 vạch (vạch trên là vạch chuẩn, vạch thứ hai là kết quả nếu đậm bằng hay hơi lạt hơn vạch thứ nhất và xuất hiện trong vòng 5 phút).

Que thử thai có thể phát hiện có thai sau khi có trễ kinh hoặc có thể rất sớm sau thời điểm có thụ thai từ 10 - 14 ngày, tỉ lệ dương tính giả vẫn có thể xảy ra. Siêu âm ở 2 BV không ghi nhận được hình ảnh có thai trong lòng tử cung, nhưng muốn xác định chắc chắn có thai không em cần thử máu beta HCG.

Nếu kết quả xét nghiệm máu âm tính sẽ không có thai, ngược lại nếu dương tính cần phải xác định có thai hay không, hay thai ngoài tử cung. Em có thử máu có thể là thử xét nghiệm này, nếu đúng là xét nghiệm beta HCG âm tính thì chắc chắn em không có thai.

Em nên dựa vào xét nghiệm máu beta HCG vì khi em có thai xét nghiệm này mới dương tính. Em đừng bận tâm về que thử thai và thử nhiều lần, kết quả còn phụ thuộc vào que thử, quy trình thử que…

Thân ái!

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.