Chỉ vì không xác định được những cơn đau bụng quằn quại là do một dạng ung thư trẻ em hiếm gặp, khi phát hiện thì khối u đã ảnh hưởng đến cột sống.

Em be tan tat vi bac si nham ung thu la tao bon - Anh 1

Một cậu bé 5 tuổi bị đau bụng kéo dài nhưng được xác định là táo bón cuối cùng mới được chẩn đoán là bị một loại ung thư trẻ em hiếm gặp, nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Em be tan tat vi bac si nham ung thu la tao bon - Anh 2

Daniel Carter, hiện sống ở Hull đã nhăn nhó vì đau bụng trong hàng tháng trời nhưng các bác sĩ ở bệnh viện Calpol chỉ cho rằng cậu bé bị táo bón. Chỉ khi thấy con mình nằm bất tỉnh trên sàn nhà, gia đình mới vội vã đưa bé đi cấp cứu. Kết quả chụp cắt lớp cho thấy cậu bé bị một khối u ác tính.

Em be tan tat vi bac si nham ung thu la tao bon - Anh 3

Ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng nhưng chỉ loại bỏ được một phần khối u. Đây là u nguyên bào thần kinh, ban đầu xuất phát từ vùng ngực nhưng sau di căn xuống đến xương sống. Vì vậy, ca phẫu thuật cắt bỏ khối u đã làm ảnh hưởng đến cột sống khiến cậu bé không đi được và phải ngồi xe lăn.

Em be tan tat vi bac si nham ung thu la tao bon - Anh 4

Còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra, bé Daniel luôn tươi cười. Gia đình chỉ nói được với cậu bé là bé đang bị ốm rất nặng nhưng bé cũng không thắc mắc gì thêm. Hiện bé đang được ổn định sức khỏe để tiếp tục phẫu thuật lần tiếp theo kéo dài tới 10 tiếng.

Em be tan tat vi bac si nham ung thu la tao bon - Anh 5

U nguyên bào thần kinh là một dạng ung thư hiếm gặp ở trẻ em, thường xuất hiện ở một trong hai tuyến thượng thận trong bụng hoặc trong các tế bào thần kinh chạy dọc theo xương sống. Ung thư có thể di căn đến các tế bào xung quanh như tủy, xương, bạch huyết, gan và da. Bệnh thường được phát hiện ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi nhưng phần lớn đều không xác định được nguyên nhân.