Mẹ nuôi của cô bé Lào Cai đã rất hạnh phúc khi con gái của mình lớn khôn khỏe mạnh. Cô cho biết ngoài cô, vẫn còn nhiều 'mẹ nuôi' khác thay nhau chăm sóc con gái nhỏ.

Thào Thị Yến Nhi là em bé Lào Cai từng khiến dư luận rơi nước mắt khi cân nặng chỉ có 3,5kg vào thời điểm 14 tháng tuổi. Yến Nhi may mắn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của mẹ nuôi Thanh Tâm, một cô gái trẻ xinh đẹp và giàu lòng nhân ái.

Em be Lao Cai don sinh nhat hoanh trang, me nuoi he lo nguoi cham soc be that su - Anh 1

Yến Nhi thời điểm được chú ý

Sau một thời gian, bé Yến Nhi bắt đầu khỏe mạnh hơn, có da có thịt và hiện đã bước sang tuổi thứ 2. Mới đây, nhân sinh nhật con gái nuôi, Thanh Tâm đã chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc nhỏ và viết nên những dòng tâm sự về khá xúc động.

Theo đó, Thanh Tâm chia sẻ về quá trình nuôi nấng và chăm sóc Yến Nhi. Cô gái trẻ mong rằng những người theo dõi câu chuyện của cô, không tung hô cô là người mẹ vĩ đại, bởi ngoài cô ra, vẫn còn nhiều 'bà mẹ nuôi' khác thay phiên nhau chăm sóc Yến Nhi mỗi ngày.

Buổi sinh nhật diễn ra khá ấm cúng với nhiều lời chúc mừng gửi đến bé Yến Nhi. Trên mạng xã hội, 2 mẹ con đã nhận được khá nhiều lời động viên và chúc sức khỏe. Thông qua chia sẻ của Thanh Tâm, nhiều người đã hiểu hơn về những nỗ lực của cô và nhiều 'mẹ nuôi' khác trong thời gian chăm sóc bé Yến Nhi vừa qua.

Em be Lao Cai don sinh nhat hoanh trang, me nuoi he lo nguoi cham soc be that su - Anh 2

2 mẹ con Yến Nhi và các 'mẹ nuôi' khác mừng sinh nhật 2 tuổi của bé

Em be Lao Cai don sinh nhat hoanh trang, me nuoi he lo nguoi cham soc be that su - Anh 3

Em be Lao Cai don sinh nhat hoanh trang, me nuoi he lo nguoi cham soc be that su - Anh 4

Hoa và bánh sinh nhật mừng Yến Nhi 2 tuổi

Xin trích đăng dòng chia sẻ xúc động của Thanh Tâm:

'Ngày hôm qua là ngày thật vui và ý nghĩa. Mẹ con Thanh Tâm Nhi cảm thấy rất hạnh phúc vì vô vàn lời chúc của các ba các mẹ từ khắp nơi. Yến Nhi thật may mắn vì có được nhiều lời chúc như vậy. Có lẽ những lời chúc này sẽ vô hình góp phần tạo nên một sức mạnh tinh thần giúp cho Yến Nhi mau sớm khỏe mạnh.

Chặng đường còn rất dài, mẹ Thanh Tâm không dám tự nhận mình là một người vĩ đại hay là một điều gì đó. Vì suốt chặng đường đi nếu chẳng có những người ở bên cùng hỗ trợ chăm sóc như trước đây có bác Hương, sau này thời gian ngắn vừa qua là bà Kiểm, sắp tới có bác Tâm hỗ trợ chăm sóc trong suốt quá trình mẹ Thanh Tâm ở cách con 25km thì mẹ Tâm chắc chẳng có nổi sức để lo kế sinh nhai cuộc sống khi sống tách biệt khỏi gia đình.

Mẹ Thanh Tâm cũng từng có thời gian vất vả về con nhưng thời gian sau thì không còn vất vả vì Yến Nhi mà vì công việc thôi. Còn sau này mẹ Thanh Tâm có phải tự tay chăm sóc Yến Nhi khi không còn ai đủ sức để bế Yến Nhi nữa thì mẹ Thanh Tâm không biết nhưng hiện tại mẹ Tâm vất vả theo cách khác chứ không phải vất vả nuôi Nhi.

Mẹ Thanh Tâm không muốn nhận những lời khen ở thời điểm hiện tại không đúng thực tế. Muốn nói những lời chân thật.

Mẹ Thanh Tâm bây giờ đã trở thành bố của Yến Nhi. Một người đi làm kiếm tiền để xây dựng nền tảng cho cuộc sống ổn định, để nuôi không chỉ Yến Nhi mà biết đâu sẽ có những em của Yến Nhi vào vài năm tới'.

Theo Đan Phương/ Đất Việt