Hình ảnh những em bé người dân tộc H'Mông dưới ống kính nhiếp ảnh gia nước ngoài mang vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng như thiên thần.

Trẻ H’Mông với nụ cười rạng rỡ là một trong những bức ảnh nổi bật tham dự cuộc thi nhiếp ảnh National Geographic Traveler Photo Contest 2013 đang diễn ra, được đăng tải lên báo Dailymail của Anh. Bức ảnh 3 bé giá H’Mông này được nhiếp ảnh gia nước ngoài Michael Siy chụp tại Sapa, Lào Cai.

Những cô bé mặc bộ trang phục truyền thống nhem nhuốc bụi bẩn, ngồi chơi ngay trước cửa nhà tại bản của người H’Mông, gần khu danh thắng Sapa nổi tiếng. Ảnh: Michael Siy

Cuộc thi National Geographic Traveler Photo Contest năm nay có sự tham gia của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và bán chuyên khắp thế giới. Cuộc thi này có 4 chủ đề là Travel Portraits (Chân dung du lịch), Outdoor Scenes (Ngoại cảnh), Sense of Place (Cảm xúc về nơi chốn) và Spontaneous Moments (Khoảnh khắc tức thời).

Cuộc thi ảnh danh tiếng này sẽ công bố các giải thưởng vào cuối tháng 6. Người đoạt giải sẽ được thưởng một chuyến du lịch kéo dài 10 ngày để đến tham quan quần đảo Galapagos (thuộc Ecuador). Năm ngoái, tác phẩm một bức ảnh chụp các em bé người Mông của tác giả Võ Anh Kiệt đã đạt giải nhì tại cuộc thi.

Bức ảnh trẻ em H'Mông đang chơi đùa với những quả bóng bay trong sương mù ở Mộc Châu, Sơn La của Võ Anh Kiệt đạt giải nhì cuộc thi Cuộc thi ảnh National Geographic Photo Contest2012.

Dưới ống kính của các nhiếp ảnh gia, đặc biệt là các nhà nhiếp ảnh nước ngoài, trẻ em người dân tộc Mông được ghi lại với những nét hồn nhiên rất đáng yêu. Nhiếp ảnh gia Pháp Eric Lafforgue, 47 tuổi, người được cả thế giới biết đến với loạt ảnh về đất nước bí ẩn Triều Tiên cũng đã có dịp ghé thăm Sapa của Việt Nam. Tại đây, ông đã ghi lại những hình ảnh độc đáo về các em bé người dân tộc xinh xắn, dễ thương và trong sáng vô ngần...

Cậu bé H'Mông phấn khởi vì mua được một chú chim cho dịp Tết.

Cậu bé người dân tộc H'Mông Đen ở Sapa.

Bé gái người dân tộc H'Mông Đen ở Sapa.

Hai em bé H'Mông vui vẻ xếp từng chồng bánh chưng ngày Tết.

Gương mặt phụng phịu, ửng hồng rất đáng yêu.

Bé gái vừa hãnh diện, vừa bẽn lẽn trong bộ quần áo mới sặc sỡ.

Bé gái người dân tộc H'Mông Đen có nước da trắng nõn.

Em bé H'Mông Đen bên ruộng bậc thang.

Bé gái xinh xắn trong trang phục sặc sỡ truyền thống của người H'Mông Hoa.

Hai chị em.

Bé gái người H'Mông Hoa ở Sapa.

Bé gái H'Mông Hoa chít khăn xanh...

... và khăn hồng.

Em bé H'Mông Đen trong trang phục truyền thống.

Hai bà cháu.

Đôi mắt to tròn của em bé dân tộc H'Mông Hoa.

Sung sướng ôm những chiếc bánh chưng ngày Tết mới ra lò.

Hai chị em H'Mông Đen súng sính trong trang phục đẹp ngày Tết.