Được cảnh báo là sẽ khó qua khỏi 9 tháng trong bụng mẹ vì ruột ngoài ổ bụng, bé Erin chào đời chống chọi với bệnh tật trong hơn 2 tháng và hiện vẫn khỏe mạnh.

Em be bi nut bung khien ruot ngoai da song sot ky dieu - Anh 1

Một em bé sơ sinh đã thách thức mọi dự đoán của ngành y khi vị bệnh ruột ngoài ổ bụng từ khi còn trong bụng mẹ mà vẫn sống được.

Em be bi nut bung khien ruot ngoai da song sot ky dieu - Anh 2

Erin Angell-Field được xác định là bị nứt bụng bẩm sinh – một dị tật bẩm sinh hiếm gặp khiến các cơ quan tiêu hóa bị tách ra khỏi bụng ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì lo sợ cô bé sẽ không qua nổi 9 tháng thai kỳ nên các bác sĩ yêu cầu người mẹ là Lucia Angell, 25 tuổi, phải thường xuyên đi khám thai.

Em be bi nut bung khien ruot ngoai da song sot ky dieu - Anh 3

Khi chào đời, người bác sĩ đón tay phải dùng giấy bóng cuốn lại để phần ruột ngoài da được giữ ấm rồi đưa bé đến phòng cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật để đưa ruột vào trong bụng đồng thời cũng phải cắt bỏ đi một đoạn ruột đã chết dài 15cm.

Em be bi nut bung khien ruot ngoai da song sot ky dieu - Anh 4

Trong vòng 5 ngày đầu, gia đình cô Lucia không một ai được phép chạm vào bé cho đến khi không còn phải thở máy. Phải nằm trong bệnh viện 2 tháng rưỡi dưới sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ để đề phòng bị suy ruột.

Em be bi nut bung khien ruot ngoai da song sot ky dieu - Anh 5

Trong suốt thời gian nằm viện, gia đình hoàn toàn không xác định được rằng liệu Erin có thê sống được không. Thậm chí bé gái này còn từng bị ngừng thở vì nhiễm trùng máu.

Em be bi nut bung khien ruot ngoai da song sot ky dieu - Anh 6

Giờ đây đã 22 tuổi, hiện sống ở Benington (Anh), sức khỏe của bé Erin hiện đang rất tốt mặc dù bố mẹ bé cho biết vẫn còn một chặng đường dài phía trước. (nguồn ảnh: Dailymail)