Có 1 người phụ nữ rất nổi tiếng ở châu Âu vì sắc đẹp và tài ba. Bên cạnh Dracula, hoàng tử của bóng tối, nàng với biệt danh “Blood Queen” được xem là biểu tựọng của cái ác thời trung cổ. Cuộc đời thực của nữ Dracula, nữ bá tước Transylvania Elizabeth Bathory thực sự là một câu chuyện có những đoạn làm người ta buồn nôn và rợn tóc gáy.

Sự khủng khiếp trong cuộc đời đẫm máu đầy tội ác của mình đã khiến bà ta trở thành một nhân vật nổi tiếng không thua gì Vlad Dracul (nguyên mẫu cho Dracula của Bram Stoker). Ở một chừng mực nào đó người phụ nữ này còn đáng ghê tởm hơn cả người đồng hương Vlad của mình, bởi chỉ vì lòng ham muốn bệnh hoạn một cơ thể trẻ mãi không già mà bà ta đã tắm máu hơn 600 thiếu nữ đồng trinh. Cuộc đời thực của nữ Dracula, nữ bá tước Transylvania Elizabeth Bathory thực sự là một câu chuyện có những đoạn làm người ta buồn nôn và rợn tóc gáy.

Elizabeth Bathory sinh ra tại Hungary năm 1560, gần 100 năm sau cái chết của hoàng tử bóng đêm Dracula. Một trong những người họ hàng tổ tiên của nàng là Steven Bathory đã từng phục vụ dưới quyền của hoàng tử Dracula. Khi Elizabeth Bathory sinh ra, cha mẹ của nàng là vợ chồng Nam Tước George và Anna Bathory thuộc về tầng lớp cao quý và lâu đời nhất vương quốc. Nàng học rất giỏi và vô cùng thông minh, có học vị cao và nói viết thông thạo tiếng Đức và tiếng Latinh. Nàng rất đẹp, sắc đẹp của nàng đã được mọi người sùng bái như một trong những người phụ nữ đẹp nhất châu Âu lúc bấy giờ.

Thêm vào đó, chồng của Elizabeth là thủ lĩnh quân đội Hungary, một người đàn ông nổi tiếng bởi lòng dũng cảm cũng như sự tàn bạo. Ông là một chiến binh gan dạ trong chiến đấu, một anh hùng lực lượng vũ trang Hungary luôn tích cực xông pha trên mọi mặt trận và đã hạ gục rất nhiều tướng giặc. Với nhiều thành tích sáng chói, chính phủ Hungary đã tặng cho Ferenc danh hiệu "Người hùng Đen Tối của Hungary". Do chồng thường xuyên phải vắng nhà và cũng bởi quá nhàn rỗi trong một lâu đài rộng lớn, Elizabeth tự tìm cho mình những thú vui để khuây khỏa.

Dòng họ này vốn chỉ cho phép kết hôn với những người trong cùng gia tộc. Chính sự tàn ác đến ghê rợn của vị nữ bá tước này là một trong những nguồn cảm hứng cho Bram Stoker viết nên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Bá tước Dracula". Tuy nhiên, khác với Dracula của Stoker, Elizabeth là có thật.

Một trong những thú vui mà con người này thích nhất là việc tra tấn các cô hầu của mình và biến lâu đài Csejthe thành lâu đài của tội ác. Sau khi chồng chết, cũng là lúc Elizabeth bắt đầu bước sang tuổi 40. Ả cố tìm mọi cách để che đậy những nếp nhăn đang xâm chiếm khuôn mặt mình, thế nhưng, nhan sắc vẫn ngày càng đi xuống.

Rồi một hôm, do sơ ý mạnh tay khi đang chải tóc cho Elizabeth, cô người hầu đã bị một cú tát mạnh đến nỗi máu mũi văng cả lên tay của Elizabeth. Nhận thấy những vết máu trên tay sau khi lau khô để lại một làn da khác hơn so với trước, Elizabeth ra lệnh cho những thuộc hạ thân tín đem cô hầu gái đó treo lên trên một cái vạc lớn và... cắt mạch máu, còn Elizabeth đứng dưới và... tắm.

Với quan niệm, nếu một ít là tốt, thì nhiều sẽ còn tốt hơn, càng ngày càng khát máu, có những lúc Elizabeth còn trực tiếp uống máu của những con mồi mà mình “săn” được. Một cuộc săn máu tàn ác bắt đầu. Cùng với sự giúp đỡ của Johannes Ujvary và Dorka, họ bắt giữ các thiếu nữ còn trinh trong vùng. Những nạn nhân bị lột hết quần áo rồi trói chặt lại, bị hành hạ, đánh đập và bạo dâm. Cuối cùng họ kéo lê nạn nhân đến một cái vại to giống như một cái bồn tắm mini rồi cắt phăng động mạch tay của họ, hay treo ngược họ lên trên bồn tắm bằng dây thừng rồi cắt cổ họ, sau đó hứng lấy dòng máu chảy xối xả vào vại. Chờ đến khi nạn nhân chết hẳn, Elizabeth Bathory khoan khoái nhẹ nhàng bước vào thùng máu, tắm rửa vô cùng thích thú và thỏa mãn. Những cô gái xinh đẹp "được" chết một cách đặc biệt hơn, máu họ được đựng trong một bình vàng và Elizabeth từ từ uống cạn để thưởng thức mùi vị. Có thể nói, Elizabeth chính là hiện thân của Dracula. Nàng đã tìm được bí mật của tuổi trẻ bất tận trong tư tưởng Ma Cà Rồng. Đối với Elizabeth lúc này, máu chính là sự sống, là sắc đẹp và là tất cả.

Năm 1609, Elizabeth cho mở một "học viện" trong lâu đài cho các cô gái và ngay lập tức nhận được 25 cô từ các gia đình nghèo khó mơ một cuộc đổi đời. Được dẫn dắt bởi Dorothea Szentes, những cô gái này được "giáo dục" thật cẩn thận. Lần lượt họ bị thủ tiêu.

Theo ước tính, đã có hơn 600 cô gái trẻ là nạn nhân của con người khát máu này theo đúng nghĩa đen. Sinh trưởng trong một gia đình lâu đời và quyền quý bậc nhất lúc bấy giờ, Elizabeth đã sớm kế thừa dòng máu tàn ác và bệnh hoạn của dòng họ Báthory truyền thống.

Sự việc chỉ bị phanh phui khi vị “bá tước Dracula” này trở nên bất cẩn. Do giết hại quá nhiều người đến mức không tìm được cách giấu xác cho hiệu quả, ả ra lệnh quăng những cái xác ra khỏi bức tường bao quanh lâu đài. Mặc dù mang tội danh giết người hàng loạt, Elizabeth Báthory với tước vị và danh tiếng của gia đình chỉ bị kết án giam cầm suốt đời trong một tháp cao.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 1614, 4 năm sau khi kết án, một viên cai ngục phát hiện thức ăn không được đụng đến nữa. Nhìn lén qua khe cửa anh ta thấy nữ Bá tước nằm úp mặt xuống sàn nhà. Bá tước hút máu Elizabeth Báthory chết khi 54 tuổi và không bao giờ thốt ra một từ ân hận về những tội ác khủng khiếp mà mình đã gây ra.