Elizabeth Banks hóa thân thành huyền thoại điện ảnh Marilyn Monroe nồng nàn, quyến rũ trên tạp chí Vanity Fair và chia sẻ về nghiệp diễn đa thể loại của mình.

Nữ diễn viên xinh đẹp Elizabeth Banks bộc bạch rằng sự nghiệp của cô bắt đầu vào “chính xác là ở một thời điểm sai”. Cô giải thích, thế mạnh của cô là thể loại phim hài lãng mạn, nhưng khi thể loại hài lãng mạn tụt dốc với một tốc độ chóng mặt, lại chính là thời điểm mà cô bước chân vào Hollywood, đánh dấu sự trở lại vào năm 2001. Tuy vậy, cô vẫn theo đuổi niềm yêu thích của mình ngay cả khi có sự đi xuống trong điện ảnh ấy.

Và thay vì cứ đóng một dạng nhân vật lặp đi lặp lại mãi, Banks đã chọn cách diễn xuất với đa dạng các thể loại vai diễn. Cô hóa thân xuất sắc từ một người đi thuê nhà khó khăn phải nghĩ đến chuyện làm phim sex trong “Zack and Miri Make a Porno” đến hình ảnh Đệ nhất phu nhân Laura Bush trong một bộ phim làm về cuộc đời Tổng thống Bush, và biến đổi ngoạn mục thành một Effie Trinket điên rồ, lạ lùng trong bộ phim “The Hunger Games”.

Elizabeth Banks trong trang phục của nhân vật Effie Trinket

Banks tham gia diễn xuất trong hai bộ phim của mùa hè này và đều thành công rực rỡ. Với vai diễn Wendy, một chuyên gia trong việc nuôi con bằng sữa mẹ hoạt bát, vui vẻ trong “What to Expect When You’re Expecting”, cô mang một lối diễn xuất tự nhiên bậc thầy. “Tôi biết tất cả những chuyện hài hước mà Wendy cần có mặt. Cô ấy là một nhân vật được thể hiện với sự linh hoạt, nhanh nhạy.” Còn trong bộ phim “People Like Us”, Banks lại cống hiến cho khán giả sự tinh tế, sâu sắc bằng vai diễn Frankie của mình. “Tôi biết việc đảm nhận vai diễn ấy sẽ khó khăn đến nhường nào. Cô ấy là một vai diễn khó.”

Banks là một người phụ nữ đẹp, nhưng những gì cô đã thể hiện trong sự nghiệp của mình dường như chứng minh rằng: cô có hơn thế rất nhiều. Banks dần trở thành một nữ diễn viên thân thuộc nhất với làng điện ảnh, với phong phú cách thể hiện và đa dạng cách chạm đến trái tim người hâm mộ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh độc quyền trên tạp chí Vanity Fair, khi Elizabeth Banks hóa thân thành Marilyn Monroe với những lọn tóc vàng, đôi môi đỏ mọng quyến rũ. Banks sẽ có vinh dự được đọc những lá thư của huyền thoại điện ảnh này trong bộ phim tài liệu sắp tới “Thoughts from Fragment”.

Linh Nguyễn (Theo Vanity Fair)