Cô kỹ sư trẻ bỗng "nổi tiếng" khi nghĩ El Nino là một loại sữa và không biết nấu canh cua với rau gì trong cuộc thi "Ai là triệu phú" khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Trong chương trình "Ai là triệu phú" phát sóng tối 22/11, người chơi đầu tiên có tên Phạm Thị Quyên, 24 tuổi, làm kỹ sư tại một công ty tư nhân Hà Nội. Cô gái trẻ giới thiệu mình biết tiếng Nhật, thường xuyên làm việc với người Nhật, tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, cởi mở.

Điều gì khiến cô gái là cái tên "hot" nhất trên mạng xã hội tối ngày hôm qua. Đó là 2 câu hỏi đầu tiên nằm trong 5 câu hỏi "cho tiền" của cuộc thi nhưng bạn phải nhờ đến 2 sự trợ giúp.

'El Nino la mot loai sua', co gai tre khien MC Lai Van Sam boi roi - Anh 1

El Nino là một loại sữa?

Ở câu 1 khi được hỏi 'El Nino là gì?', trước 4 đáp án gợi ý đưa ra, Quyên ngay lập tức cho rằng câu hỏi khó và cho hay 'chưa nghe đến câu này bao giờ'. Cô cũng tưởng đó là tên một loại sữa khiến MC Lại Văn Sâm chỉ còn biết cười nói: "Cái gì cũng quy về đồ ăn hết thế à?".

MC kỳ cựu gợi ý Quyên có thể hỏi khán giả trong trường quay và khẳng định đa số họ sẽ giúp ngay lập tức. Cuối cùng trước câu hỏi này, 92% khán giả trong trường quay đã trả lời đúng với cùng đáp án là "Một hiện tượng thời tiết'.

'El Nino la mot loai sua', co gai tre khien MC Lai Van Sam boi roi - Anh 2

Cháu đã ăn mà không biết canh cua nấu với cái gì?

Chuyển sang câu thứ 2, MC Lại Văn Sâm đưa ra câu hỏi: "Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?". Có 4 gợi ý được đưa ra là củ cải, rau đay, mộc nhĩ, xúp lơ xanh. Người chơi thành thật "Cháu ăn rồi nhưng chưa nấu canh cua bao giờ". Cô gái trẻ này tiếp tục dùng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Khi gọi điện cho người thân, bạn trẻ còn vui tính nhờ MC Lại Văn Sâm đổi sang đuôi một số điện thoại khác. Đúng là cô và những người bạn của mình rất vui tính như chia sẻ thông tin ban đầu về mình.

Trải qua 7 câu hỏi với việc sử dụng hết 4 sự trợ giúp, Phạm Thị Quyên dừng lại ở câu số 8 và nhận phần thưởng trị giá 2 triệu đồng từ chương trình.

Tuy nhiên, với 2 câu hỏi đầu tiên, đã khiến khán giả vô cùng ái ngại vì người chơi đã quên đi kiến thức vô cùng cơ bản và thực tế. Nhiều người cho rằng, kiến thức thực tế vô cùng quan trọng, mọi người không nên tập trung quá nhiều vào kiến thức chuyên môn mà bỏ qua đi những điều đơn giản như vậy.

Vậy là chỉ sau một đêm, cô gái trẻ đã nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều lời bình luận vô cùng hài hước.

Nguyễn Hà (tổng hợp)