Ecomo là bình nước thông minh , và nó được quảng cáo là bình đựng nước đầu tiên có khả năng kiểm tra chất lượng nước cũng như lọc nước. Bê cạnh đó, Ecomo cũng đi kèm với một vòng dây đeo tay và ứng dụng di động, giúp nó đưa các thông báo nhắc nhở người dùng uống nước hay quản lý lượng nước có trong bình.

Điểm nổi bật và ăn tiền của Ecomo chính là khả năng kiểm tra chất lượng nước và lọc nước một cách đơn giản. Để kiểm tra nước, bạn chỉ cần đóng nắp bình cho chặt lại, sau đó lắc đều chai nước. Mức độ an toàn của nước trong bình sẽ được hiển thị thông qua màn hình LED trên bình hoặc qua ứng dụng di động.

Ecomo - binh nuoc thong minh, lac de kiem tra chat luong nuoc, xoay de loc,... - Anh 1

Được biết, các nhà sáng chế đã phát triển hệ thống nước qua nhiều công đoạn, cụ thể hơn nó sẽ đo tổng lượng carbon hữu cơ trong nước, tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước, tính chất đục của nước và nhiệt độ của nước. Tổng hợp các số đo dữ liệu này lại, Ecomo sẽ cho người dùng biết lượng nước trong bình có an toàn để uống hay không. Có ba mức độ là: không an toàn, trung bình và an toàn. Chỉ việc lắc đều là sẽ có kết quả.

Ecomo - binh nuoc thong minh, lac de kiem tra chat luong nuoc, xoay de loc,... - Anh 2

Trong trường hợp nước trong chai không an toàn, bạn cần phải vặn nhẹ phần đáy để lọc nước. Hệ thống lọc 3 trong 1 của Ecomo sẽ đảm bảo lọc được tạp chất không mong muốn như thuốc trừ sâu, dầu, lọc 99,99% lượng vi khuẩn hay các kim loại nặng thông thường. Một bộ lọc bên trong Ecomo có thể lọc được 120 lít nước. Và Ecomo sẽ báo cho bạn biết khi nào thì cần phải thay bộ lọc, nó sẽ được bán lẻ với giá $9,99 và giao hàng toàn cầu.

Ecomo - binh nuoc thong minh, lac de kiem tra chat luong nuoc, xoay de loc,... - Anh 3

Ecomo cũng đi kèm với vòng đeo tay thông báo và ứng dụng di động. Nó sẽ báo mức độ hydrat hóa, tùy chỉnh mục tiêu hydrat hóa hằng ngày, nhận thông báo thúc đẩy việc uống nước. Vòng đeo tay trên Ecomo cũng phân tích các yếu tố bên ngoài như mức độ tập luyện, cường độ, điều kiện thời tiết.

Một số thông tin khác của Ecomo:

Nặng 369g
Thể tích 592ml
Tuổi thọ của bộ lọc: 2 tháng đến 3 tháng
Không BPA
Giá thay bộ lọc: $9,99
Pin kéo dài 1 tuần
Kết nối không dây Bluetooth 4.0
Hệ điều hành tương thích: iOS và Android
Màu sắc: đen, trắng, xanh và đỏ, và còn nhiều màu khác trong tương lai
Có thể rửa phần thân và nắp, riêng bộ lọc thì chỉ nên lau bằng tay

Ecomo - binh nuoc thong minh, lac de kiem tra chat luong nuoc, xoay de loc,... - Anh 4

Hiện tại thì Ecomo đã gây quỹ thành công trên Kickstarter và chờ ngày sản xuất hàng loạt. Hiện tại, để đặt mua Ecomo (kèm dây đeo theo dõi), bạn sẽ phải bỏ ra từ $139 (giá bán lẻ sau này là $229), giá chưa bao gồm phí vận chuyển. Thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 3 năm 2017.

Đặt mua Ecomo qua Kickstarter

Ecomo - binh nuoc thong minh, lac de kiem tra chat luong nuoc, xoay de loc,... - Anh 5

Ecomo - binh nuoc thong minh, lac de kiem tra chat luong nuoc, xoay de loc,... - Anh 6

Ecomo - binh nuoc thong minh, lac de kiem tra chat luong nuoc, xoay de loc,... - Anh 7

Ecomo - binh nuoc thong minh, lac de kiem tra chat luong nuoc, xoay de loc,... - Anh 8

Theo Kickstarter