(TinTheThao.com.vn) - Ông trùm của giải đua xe F1 Bernie Ecclestone vừa công khai ủng hộ cho một tập đoàn Qatar mua lại quyền sở hữu đường đua huyền thoại Silverstone của nước Anh.

Ông trùm F1 Bernie Ecclestone

Theo thông tin từ nhiều nguồn, một tập đoàn tài chính của Qatar có tên gọi The Alpha Group đang đưa ra lời đề nghị để mua lại trường đua nổi tiếng này từ BRDC (British Racing Drivers' Club - CLB những tay đua xe Anh Quốc). Theo tờ Telegraph của Anh, tập đoàn này là ứng cử viên sáng giá nhất cho vụ mua lại này vì họ đã trả một khoản đặt cọc (miễn hoàn lại) lên đến 1 triệu bảng.

Đường đua Silverstone nhìn từ trên cao

"Đó là một ý tưởng tuyệt vời," Ecclestone nói, ông từng rất nhiều lần chỉ trích về cơ sở vật chất của trường đua cũ kỹ tọa lạc ở Northamptonshire này. " Đó chính là những gì mà Silverstone cần, Họ cần phải để cho những người chuyên nghiệp điều hành trường đua này. Việc thay đổi chủ sở hữu sẽ dẫn đến việc bổ nhiệm đội ngũ quản lý mơíphù hợp hơn, những người có khả năng nâng cao tính thương mại của nó và điều hành nó hiệu quả hơn."

Ông Ecclestone thường xuyên chỉ trích cơ sở vật chất lỗi thời của Silverstone. Ảnh: Internet.

"Tôi không thấy có bất cứ vấn đề gì để phản đối vụ mua bán này. Họ chắc chắn sẽ làm tốt công việc của mình. Ít ra họ sẽ không để Silverstone bê bết như tình trạng hiện nay." ông Ecclestone kết luận. Thương vụ này dự tính sẽ sẽ mang lại cho tập đoàn của Qatar quyền kiểm soát đường đua này trong 150 năm tiếp theo.