“Sống với đam mê, hết mình với hiện tại” là phương châm sống giúp Duy Khánh vượt qua căn bệnh xương chèn tim nguy hiểm, nổi tiếng cộng đồng mạng nhờ vai diễn ‘Cô giáo Khánh’ siêu hài hước.

Duy Khanh: Chang trai 'da zi nang' het minh vi dam me nghe thuat - Anh 1

Duy Khánh là một chàng trai khá nổi tiếng tại sài Gòn. Là hot boy đầy tài năng với nhiều vai trò như diễn viên, MC, người mẫu ảnh và có tài năng ca hát. Chàng diễn viên 9X được nhiều người yêu mến khi tham gia các chương trình truyền hình, quay clip với những vai diễn hài hước, gây cười.

Duy Khanh: Chang trai 'da zi nang' het minh vi dam me nghe thuat - Anh 2

Đặc biệt nhờ vai diễn "cô giáo Khánh" trong những clip ngắn hài hước đăng tải trên mạng, anh đã trở nên nổi tiếng và là gương mặt sáng giá trong những diễn viên hài trẻ tuổi tại Sài Gòn. "Cô giáo Khánh" là nhân vật trong đặc sắc trong series SchoolTV mang tên Những câu nói bất hủ của thầy cô giáo ra mắt nhân dịp ngày 20/11. Duy Khánh cũng đã từng tham gia diễn xuất trong những clip của nhóm DamTV như Kính Vạn Bông, Giọng hát thiệt… trước khi làm "điên đảo" cộng đồng mạng với vai diễn "cô giáo Khánh".

Duy Khanh: Chang trai 'da zi nang' het minh vi dam me nghe thuat - Anh 3

Hình ảnh dễ thương của cô giáo Khánh.

Những clip nổi tiếng của "cô giáo Khánh" không chỉ mang tính giải trí mà còn mang đến những thông điệp có tính nhân văn sâu sắc, lên án những vấn đề tiêu cực trong học đường vì vậy thu hút rất nhiều sự chú ý của những bạn trẻ tuổi teen. Duy Khánh gây ấn tượng với khán giả với hình ảnh cô giáo Khánh hay la mắng nhưng vẫn quan tâm đến học sinh. Tính cách cô giáo Khánh cực “nhoi”, "khùng khùng" nhưng rất đáng yêu, ngoại hình gây cười với hình ảnh tà áo dài và tóc ngang vai.

Duy Khanh: Chang trai 'da zi nang' het minh vi dam me nghe thuat - Anh 4

Tuy nhiên, khác với sự hài hước siêu nhắng nhít, gây cười trong clip thì ngoài đời anh lại là người sống nội tâm, khép kín và hành động thiên về cảm xúc nhiều hơn. Còn với bạn bè thân thiết của Duy Khánh, họ nhận xét anh là người hòa đồng, đễ thương, đôi lúc tính như trẻ con nhưng khi làm việc thì rất nghiêm túc và đam mê với nghề.

Để có sự thành công như ngày hôm nay, Duy Khánh đã phải trải qua nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống. Ít ai biết rằng anh đã từng phải chống trọi với căn bệnh xương chèn tim và phải nhập viện phẫu thuật chèn thanh sắt dài 30,5 cm trong lồng ngực vào năm lớp 12. Tuy nhiên, Duy Khánh đã rất cố gắng sống lạc quan để có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê diễn xuất của mình. Suốt 3 tháng nằm liệt vì căn bệnh tim, anh đã phải tập đi, tập nói nhẹ nhàng giống như một đứa trẻ nhưng vẫn cố gắng vượt qua để theo đuổi đam mê nghệ thuật. May mắn ca phẫu thuật thành công và 2 năm sau đó sức khỏe của anh mới bình phục trở lại bình thường.

Duy Khanh: Chang trai 'da zi nang' het minh vi dam me nghe thuat - Anh 5

Có thể nói rằng thành công nhất trong sự nghiệp của Duy Khánh là vai diễn cô giáo Khánh với tính cách lập dị. Tham gia khá nhiều vai diễn giả gái, đóng các MV đồng tính nhưng anh không quan tâm những lời dị nghị về giới tính của mình. Chàng hotboy từng chia sẻ rằng, vai diễn cô giáo Khánh là vai diễn “khó nuốt” nhất đối với anh. Dù chưa được theo học bất kỳ một trường lớp nào về diễn xuất nhưng Duy Khánh được rất nhiều người yêu thích trong vai diễn "cô giáo Khánh".

Hiện tại nam diễn viên đang nỗ lực cố gắng vì đam mê và anh muốn dành thời gian của mình để tiếp tục con đường diễn xuất. Vì đã bỏ lỡ việc học tập so với bạn bè cùng lứa tuổi nên Duy Khánh quyết tâm lấy lại những gì mà mình đã làm trôi mất, 9X chia sẻ.

Vân Anh