(HQ Online)- DuPont Việt Nam (Công ty hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ) vừa tổ chức buổi Tọa đàm “Đổi mới mang tính định hướng thị trường của DuPont vì sự phát triển bền vững” tại TP. Hồ Chí Minh nhằm đánh dấu cột mốc 20 năm hoạt động tại Việt Nam.

Ông Jim Collins, Phó chủ tịch cấp cao DuPont phát biểu tại buổi tọa đàm đánh dấu 20 năm hoạt động tại Việt Nam.

Ông Sittideth Sriprateth, Tổng Giám đốc DuPont Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã và đang không ngừng tăng cường sự hiện diện của mình thông qua những mối quan hệ hợp tác với các tổ chức nhà nước lẫn tư nhân xuyên suốt tất cả các ngành nghề, bao gồm: nông nghiệp, thực phẩm, sản xuất và điện tử. DuPont cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững cộng đồng tại Việt Nam.”

DuPont tập trung giải quyết các vấn đề về an toàn thực phẩm với những cải tiến khoa học, phục vụ xuyên suốt từ nhà nông cho đến khách hàng tiêu dùng đầu cuối. Ông Sittideth Sriprateth chia sẻ: “Chúng tôi hợp tác cùng Bộ NN&PTNT nhằm mang đến những giải pháp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp người nông dân Việt Nam cải thiện năng suất và chất lượng sống của mình. Dự án mô hình ruộng lúa kiểu mẫu mà chúng tôi thực hiện cùng Sở NN&PTNT Thanh Hóa là một trong những ví dụ điển hình cho nỗ lực của DuPont trong việc đảm bảo nguồn thực phẩm tại Việt Nam.”

DuPont Việt Nam nhấn mạnh những cam kết lâu dài trong việc đem đến giải pháp khoa học tích hợp mang tính toàn cầu, nhằm giải quyết những vấn đề thách thức của quốc gia trong việc cung cấp đủ thực phẩm dinh dưỡng cho người dân, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, bảo vệ cuộc sống và môi trường.