Bức xúc vì đường quá nát, phương tiện qua lại nhiều người dân sống tại tuyến đường Nguyễn Duy Trinh thuộc khối Đông Lâm, phường Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An) đã đổ đá chặn lưu thông, làm đoạn đường này tắc nghẽn.

Duong xuong cap, dan buc xuc do da chan xe - Anh 1

Tuyến đường Nguyễn Duy Trinh xuống cấp trầm trọng, người dân bức xúc đổ đá chặn lưu thông.

Cụ thể, từ sáng ngày hôm qua, 10/11, đoạn đường nói trên “bất ngờ” xuất hiện một lượng lớn đất đá được đổ xuống mặt đường với chiều dài hơn 2 m, cao gần 50 cm làm cho các phương tiện lưu thông thường xuyên trên tuyến đường này phải chuyển hướng.

Qua tìm hiểu, được biết hơn 7 năm nay con đường Nguyễn Duy Trinh chạy qua phường Hưng Dũng bị xuống cấp nghiêm trọng. Riêng tại khối Đông Lâm và khối Văn Trung tuyến đường này mặt đường đã bị “cày xới” bung bét, thậm chí thành ao mỗi khi mưa xuống.

Duong xuong cap, dan buc xuc do da chan xe - Anh 2

Mọi phương tiện qua lại bị ách tắc.

“Chúng tôi được biết thì dự án này có chủ trương cách đây từ năm 2009, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Không những thế, tuyến đường này còn bị xe quá tải hoành hành nên bó càng ngày càng trậm trọng, việc đổ đá chặn xe là sai nhưng người dân kêu mãi không thấy động tĩnh gì”, một người dân khối Đông Lâm bức xúc.

Trước tình hình đó, chiều ngày 11/11 chính quyền phường Hưng Dũng đã huy động 1 máy múc và xe tải tiến hành giải phóng số đất đá mà người dân đổ xuống. Vậy nhưng, tại đây người dân tiếp tục ngăn cản, vì họ cho rằng, nếu thông tuyến thì các xe quá tải lại chạy vào, đường sẽ lại hỏng thêm.

Duong xuong cap, dan buc xuc do da chan xe - Anh 3

Tuy nhiên, sau đó dân cũng đồng ý cho di chuyến số đất đá trên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Ban QL Tiểu dự án đô thị Vinh cho biết: “Sự việc trên xẩy ra đã hai ngày nay, tuyến đường này là một trong nhiều tuyến đường bị xuống cấp nhưng hiện địa phương vẫn chưa có nguồn vốn để triển khai, trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng bố trí nguồn vốn làm tuyến đường này”.

Được biết, đây là dự án do Ban quản lý Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh làm chủ đầu tư. Dự án sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Duy Trinh được phê duyệt, triển khai từ năm 2009. Tuy nhiên, do ngân sách hạn hẹp cộng với việc tập trung vốn đối ứng cho các công trình ODA, ngân hàng thế giới (WB) nên dự án phải tạm dừng từ đó đến nay vẫn chưa thể thực hiện.

Bắc Vũ

Từ khóa

chặn xe đường hỏng Nguyễn Duy Trinh nguyễn trung dũng tp vinh