Trong 6 tháng qua, tôi thấy một chất màu trắng vàng luôn bao quanh bên dưới bao quy đầu ở dương vật của tôi.

Lúc đầu, tôi nghĩ có thể do mình chưa thường xuyên tắm gội cho cậu nhỏ nên tôi đã chăm chỉ vệ sinh hàng ngày. Tuy tình trạng này cũng được cải thiện ít nhiều nhưng vào ngày hôm sau thì những chất màu trắng vàng này lại xuất hiện và đặc biệt là nó bốc mùi không dễ chịu chút nào cả.

Tôi không biết tình trạng này có ảnh hưởng đến sức khỏe của cậu nhỏ của tôi không. Nhưng quả thật trong thời gian này, rất thường xuyên là tôi không thể duy trì được sự cương cứng hoặc xuất tinh.

Tôi năm nay 27 tuổi, chưa có gia đình. Nhưng tôi rất lo lắng và lúng túng về điều bất thường này trong mấy tháng qua. Tôi rất ngại đến bác sĩ thăm khám. Tôi rất biết ơn nếu có thể cho tôi biết tôi đang bị bệnh gì nguy hiểm phải không? Tôi xin chân thành cám ơn!

(Nguyễn Duy Trường, 27 tuổi - Ba Đình, HN)

Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn Trường thân mến!

Bạn chỉ nói đến chất dịch màu trắng vàng mà không nói thêm các triệu chứng khác như có thấy đau, rát, ngứa bên trong… hay không? Bạn cũng không nói rõ bạn đã có quan hệ tình dục với bạn tình, hay chỉ dừng lại ở mức độ thủ dâm, thì thật khó xác định chính xác bạn bị bệnh gì.

Nếu chất dịch màu trắng vàng, chảy ra từ đầu dương vật, có thể nghĩ đến trường hợp bạn bị lậu, tuy nhiên bệnh này có kèm theo những triệu chứng như tiểu rát, tiểu buốt. Nếu không kèm những triệu chứng đái buốt, đái rắt, sinh hoạt bị đau, có thể bạn đang bị nhiễm một loại nấm sinh dục.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn “phán đoán” bệnh, mà không có sự khám nghiệm chính xác bởi bác sĩ chuyên khoa. Các biện pháp giữ vệ sinh chỉ để ứng phó khi chưa có bệnh, cũng không nên tư vấn mà không có chẩn đoán cụ thể, rồi tự ý dùng thuốc. Những biện pháp này không những không thể điều trị dứt bệnh, mà đôi khi càng khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng.

Bạn cũng đã có những triệu chứng rối loạn cương cứng và không kiểm soát được cơ chế xuất tinh, điều này khẳng định bạn đã có quá trình viêm nhiễm kéo dài và sự viêm nhiễm này đã ảnh hưởng trực tiếp đến SKSS của bạn.

Điều cần thiết nhất bây giờ là bạn cần đến ngay bác sĩ chuyên khoa về bệnh sinh lý nam (còn gọi là Khoa nam học) ở các bệnh viện lớn, ví dụ Nam khoa bệnh viện 108, chuyên khoa I BV Bạch Mai, khoa Nam học BV Việt Đức. Đây là những địa chỉ rất tin cậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm đến khám chữa bệnh để được tư vấn kết hợp với điều trị.

Nếu để tình trạng viêm nhiễm kéo dài, rất có thể viêm nhiễm sẽ ăn sâu vào ống dẫn tinh, làm viêm nhiễm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, gây vô sinh. Hãy bỏ qua tất cả những điều ái ngại, để đến gặp bác sĩ chuyên khoa, nếu bạn không muốn mình là một trong những người không may mắn bị vô hiệu hóa “sức mạnh đàn ông”.

Chúc bạn sớm chấm dứt những triệu chứng bệnh khó chịu này!

AloBacsi.vn (Theo aFamily)