Ngày 19.10, Cty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã có văn bản yêu cầu các chi nhánh vận tải đường sắt trực thuộc Cty tiếp nhận và làm thủ tục vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện đến các ga thuộc khu vực miền Trung bị thiệt hại do lũ.

Duong sat nhan van chuyen mien phi hang cuu tro mien Trung - Anh 1

Cty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung

Theo đó, hình thức vận chuyển được áp dụng theo bao gửi đối với các đoàn tàu khách và nguyên toa đối với các đoàn tàu hàng. Các chi nhánh vận tải đường sắt có nhiệm vụ tiếp nhận, làm thủ tục vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đi lại từ các ga trong phạm vi quản lý của đơn vị đến những ga thuộc các tỉnh miền Trung.

Đồng thời, những đơn vị này cũng phải tiến hành thống kê, báo cáo theo mác tàu, loại hàng hóa, khối lượng và tiền miễn cước về Cty (10 ngày/lần) để thuận lợi cho việc kiểm soát.

Theo ông Đỗ Quang Văn – GĐ Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, những cá nhân, đơn vị có nhu cầu vận chuyển hàng cứu trợ có thể liên hệ tại Chi nhánh này thông qua ông Trương Mạnh Hùng, phòng Hành Lý (điện thoại: 0908.178.177) hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Ga Sai Gòn, số 1 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, TPHCM.

Trước đó, từ ngày 18.10, ngành hàng không cũng nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Duong sat nhan van chuyen mien phi hang cuu tro mien Trung - Anh 2

Cty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung

MINH QUÂN