Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết ngày 11.8, tuyến đường sắt liên vận quốc tế Quảng Châu- Nam Ninh-Bằng Tường-Đồng Đăng-Yên Viên sẽ chính thức được triển khai.

Duong sat mo tuyen tuyen lien van quoc te Quang Chau – Yen Vien - Anh 1

Tàu container đi Lào Cai. Ảnh: Ngô Vinh

Theo đó, trong thời gian đầu, ngành đường sắt sẽ chạy 2 ngày/một đôi tàu đi và về. Sau đó,  Haraco cùng các bên đối tác sẽ tiếp tục tổ chức chạy đều hàng ngày để phát huy hết năng lực của tuyến liên vận Yên Viên-Đồng Đăng-Bằng Tường  với 25 đôi tàu/ngày đêm. Mỗi đoàn tàu kéo tối thiểu 20 toa xe (tương đương 20 container 40 feet). Hàng hóa vận chuyển trên các đoàn tàu này chủ yếu là máy móc thiết bị, hàng điện tử, hàng có giá trị cao...

Giá cước liên vận từ Biên giới- Đồng Đăng đến Yên Viên và ngược lại (chưa có VAT) là 2,6 triệu đồng/1 container 20 feet và 3,048 triệu đồng/1 container 40 feet và nếu vận chuyển trọn gói cả đoàn tàu quý khách sẽ được giảm triết khấu 10%, cước trả vỏ container rỗng được tính 30% cước chiều nặng.

Bên cạnh đó, để kích cầu, Haraco cũng áp dụng chính sách giảm giá vé cho hành khách mua vé tập thể tuyến Hà Nội - Lào Cai từ ngày 8.8 với mức 3% cho đoàn mua vé từ 10 người đến 50 người và giảm 5% cho đoàn từ 51 người đến 100 người. Hành khách đi từ 101 người trở lên được giảm 7%.

Tin bài liên quan

Duong sat mo tuyen tuyen lien van quoc te Quang Chau – Yen Vien - Anh 2

Phía sau “cuộc chiến giá” trên thị trường ôtô Việt

Duong sat mo tuyen tuyen lien van quoc te Quang Chau – Yen Vien - Anh 3

Ôtô giảm giá cả trăm triệu, thị trường vẫn tụt dốc

Duong sat mo tuyen tuyen lien van quoc te Quang Chau – Yen Vien - Anh 4

Giật mình với mức độ mất tập trung của các tay lái Việt

Duong sat mo tuyen tuyen lien van quoc te Quang Chau – Yen Vien - Anh 5

Phá vỡ truyền thống, xe Nhật giảm giá hàng trăm triệu tại Việt Nam

LA