Sáng ngày 17/10, ông Lê Kim Thành - Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết, vào lúc 18 giờ 10 phút, ngày 16/10 trên tuyến tuyến Cát Linh-Hà Đông đã xảy ra một vụ TNLĐ khiến một công nhân làm việc tại hạng mục đường ray bị rơi từ trên cao xuống mặt đường.

Duong sat Cat Linh-Ha Dong: Mot cong nhan roi tu tren cao xuong - Anh 1

Hiện trường vụ công nhân bị rơi (ảnh CTV)

Sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 10 phút, ngày 16/10 tại công trường thi công khu vực nhà ga Văn Quán (cách cầu Trắng Hà Đông khoảng 400m về hướng Ngã tư sở), khiến một công nhân đang làm việc bị rơi từ trên cao xuống mặt đường. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt đã cùng các đơn vị có mặt tại hiện trường nhanh chóng đưa người công nhân vào bệnh viện 103 cấp cứu. Đồng thời kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và phối hợp cùng gia đình chăm sóc nạn nhân.

Theo đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt sau khi kiểm tra xác định công nhân bị rơi là Lê Văn Linh, 19 tuổi, quê Hà Tĩnh đang thi công hạng mục đường ray tại dự án này. Thời điểm xảy ra vụ việc là đã kết thúc ca làm việc, anh Linh di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga qua lối cầu thang tạm tầng 2 đã bước, nhảy cách bậc thang, trượt rơi vào sàn chống vật rơi và rơi xuống đường.

Sau sự cố trên, Ban Quản lý dự án đường sắt sẽ tiếp tục chỉ đạo các Tổng thầu Trung Quốc EPC và các nhà thầu tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các bên xây lắp trong dự án, tham gia giao thông khu vực liền kề dự án và các bên thứ ba khác có liên quan.

Theo Tổng giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt Lê Kim Thành cho biết, Ban đã chấn chỉnh kịp thời, liên tục kiểm tra giám sát an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Những sự việc về mất an toàn lao động xảy ra thực tế không ai mong muốn và không lường trước được đã ảnh hưởng đến người dân tham gia giao thông và uy tín của Tổng thầu và Ban Quản lý dự án đường sắt. Để khắc phục, Ban cũng đã cử cán bộ và Tư vấn giám sát kể cả của Tổng thầu kiểm tra các nhà thầu phụ, yêu cầu phải nghiêm tục thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh, môi trường.

Minh Hạnh