Từ hôm nay (20/5), Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) sẽ mở cửa đón khách tham quan miễn phí nhà ga La Khê của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Hà Nội.

Người dân sẽ được tham quan trong 1 tháng vào các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 6 (buổi sáng từ 9 giờ đến 11 giờ, buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ) và thứ 7 (từ 9 giờ đến 15 giờ). Các ngày còn lại tiến hành dọn dẹp, vệ sinh.

Đến nay công tác hoàn thiện kiến trúc nhà ga La Khê thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã cơ bản hoàn thành hiện trường xây dựng.

Duong sat Cat Linh - Ha Dong mo cua don khach tham quan - Anh 1

Bộ GTVT sẽ mở cửa cho người dân đến tham quan nhà ga mẫu La Khê và đoàn tàu của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Hiện còn 2 lối lên xuống nhà ga đang tiếp tục được hoàn thiện và đang chuẩn bị triển khai lắp đặt thiết bị, đủ điều kiện để đón người dân đến tham quan, tìm hiểu về dự án.

Ban QLDA Đường sắt cho hay, đến nay công tác hoàn thiện kiến trúc nhà ga La Khê thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã cơ bản hoàn thành hiện trường xây dựng.

Thiết kế đoàn tàu chạy trên tuyến Cát Linh - Hà Đông gồm loại 4 toa trong giai đoạn đầu và 6 toa ở giai đoạn sau. Mỗi đoàn tàu 4 toa có sức chở hơn 1.200 hành khách, tốc độ tối đa 80 km/giờ. Tàu có thời gian khai thác hàng ngày từ 5 – 23 giờ hàng ngày; tần suất tối đa 2 phút/chuyến; năng lực vận chuyển tối đa 28.000 hành khách/giờ.

Hạ tầng ga Lê Khê về cơ bản đã hoàn thiện. Trang trí cảnh quan trong nhà ga có hình ảnh hoa sen và Khuê Văn Các với gam màu trắng sáng được gắn nổi tại các ô cửa của nhà ga. Nhà ga có 2 lối lên - xuống, ứng với 2 cầu thang bộ, 2 thang cuốn tự động và 2 thang máy dành riêng cho người khuyết tật.

Mai An (t/h)