Đường ống dẫn nước sạch sông Đà lại gặp sự cố lần thứ 20, khiến hàng chục nghìn hộ dân Thủ đô Hà Nội bị ảnh hưởng.

TTXVN đưa tin, đường ống Sông Đà lại tiếp tục gặp sự cố lần thứ 20 khiến nhiều khu vực của thủ đô Hà Nội bị ảnh hưởng.Theo thông báo của Công ty nước sạch Hà Nội gửi một số đơn vị vào ngày 3/10, vào lúc 21h ngày 2/10, đường ống dẫn nước sạch sông Đà cung cấp cho công ty đã gặp sự cố.

Duong ong nuoc sach song Da gap su co lan thu 20 - Anh 1

Từ lúc đưa vào sử dụng đến nay, đường ống nước sạch sông Đà đã bị vỡ 20 lần - Ảnh: Dân Trí.

Do sự cố này nên công ty nước sạch Hà Nội phải giảm lưu lượng cấp nước cho khu vực Bắc sông Hồng trong phạm vi của nhà máy nước Bắc Thăng Long thời gian từ ngày 3-6/10.

Trong thời gian trên, Công ty nước sạch Hà Nội sẽ giảm cung cấp nước cho khu vực Khu công nghiệp Bắc Thăng Long; Công ty nước sạch số 2, các xã Kim Chung, Võng La, Đại Mạch, Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội).

Đây là lần thứ 20 đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố kể từ khi chính thức đưa vào hoạt động. Việc sự cố tiếp tục xảy ra khiến cho nhiều người ngán ngẩm về chất lượng của hệ thống truyền dẫn nước này.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Anh Việt, TGĐ Công ty Cổ phần Viwaco (đơn vị bán lẻ nước sạch cho các hộ dân) cho biết, do đường ống dẫn nước sông Đà gặp sự cố nên việc cung cấp nước cho các hộ dân bị ảnh hưởng, dự kiến ngày 5/10 nguồn nước sẽ ổn định trở lại.

"Mặc dù đường nước sông Đà bị gặp sự cố, nhưng đơn vị vận hành tuyến ống này cũng không thông báo sự việc. Chính vì vậy khách hàng bị thiếu nước sạch không được thông báo" - ông Việt cho biết.

Công Danh (t/h)

Công Danh (t/h)