(PL)- Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ được xây dựng theo chủ đề Lòng dân và thế nước với tên gọi Trái tim Việt Nam nhằm chuyển tải thông điệp:

đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng một xã hội phồn thịnh, văn minh, bảo vệ vẹn toàn bờ cõi của Tổ quốc Việt Nam; ước nguyện được sống yên bình, hòa hiếu, trọng đạo nghĩa, anh dũng kiên cường của dân tộc Việt Nam. Thời gian diễn ra đường hoa kéo dài trong bảy ngày, khai mạc lúc 19 giờ ngày 7-2 (27 tết) đến 22 giờ ngày 13-2 (mùng 4 tết).

Ảnh phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ tết Quý Tỵ 2013.

Đường hoa được thiết kế thể hiện lãnh thổ Việt Nam với hình ảnh cách điệu ba vùng miền núi rừng, đồng bằng và biển đảo của đất nước, với cảm hứng: Xuân non cao, Xuân đồng bằng và Xuân biển đảo. Cổng vào đường hoa là hình ảnh con rắn - con giáp của năm. Khu vực tâm điểm chủ đề là Vườn mai Bác Hồ, được thiết kế gắn với ý nghĩa Trái tim Việt Nam qua hình ảnh 54 cột hoa hình trái tim nối thành vòng tròn xung quanh tượng đài Bác như sự đoàn kết dân tộc. Khu vực trung tâm đường hoa (bùng binh đồng hồ) trưng bày mô hình 10 con giáp của lịch sử 10 năm đường hoa. Đáng chú ý nhất, năm nay một phần lớn đường Nguyễn Huệ sẽ được biến thành một vùng nước mênh mông với ý nghĩa “Xuân biển đảo”… Theo ban tổ chức, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay có kỷ lục về số lượng hoa nhiều nhất, tiểu cảnh nhiều nhất.

HÒA BÌNH