Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hải (dượng nạn nhân nhận) nhiều lần có hành vi giao cấu nhưng chỉ phạm tội dâm ô.

Đối tượng đó là Huỳnh Văn Hải (SN 1969, ngụ ấp Hòa Hiệp, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương)

Sáng 30/9, TAND tỉnh Bình Dương tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Dầu Tiếng đối với bị cáo Hải về tội “Dâm ô trẻ em”, vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, không đúng tội danh.

Theo đó, trong nhiều bút lục, bị cáo Hải thừa nhận đã giao cấu đối với cháu Trần Thị Thương (SN 2002) từ năm 2012 đến đầu năm 2016, nhưng chỉ bị VKS và TAND huyện Dầu Tiếng truy tố, xét xử về tội danh “Dâm ô trẻ em”.

Duong hiep dam con gai, me bao chi dam o - Anh 1

Cha dượng 15 lần hiếp dâm con gái vợ

Theo hồ sơ, năm 2007, Hải và mẹ cháu Thương sống chung như vợ chồng, cùng con riêng của cả hai. Đến năm 2016, bà nội nạn nhân có đơn yêu cầu khởi tố Hải về việc hiếp dâm cháu bé. Cùng ngày, Hải ra cơ quan chức năng đầu thú rồi sau đó khai nhận có hành vi giao cấu và dâm ô nhiều lần với cháu từ khi cháu học lớp 5.

Được biết trong thời gian ở nhà bà nội, Thương kể với bà bị Hải hiếp dâm nhiều năm liền. Cụ thể từ năm 2012 đến đầu năm 2016, tổng cộng trên 15 lần.

Sau khi nhận được tố cáo và Hải đầu thú, CQĐT Công an huyện Dầu Tiếng đã trưng cầu giám định pháp y. Tháng 4/2016, Trung tâm pháp y Sở y tế Bình Dương kết luận màng trinh nạn nhân bị giãn, rách. Tuy nhiên, bị cáo Hải sau đó phản cung, không thừa nhận đã hiếp dâm mà chỉ thực hiện hành vi dâm ô cháu bé 6 lần.

Tháng 7/2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện Dầu Tiếng vẫn ra kết luận điều tra đề nghị truy tố Hải tội “Dâm ô trẻ em”. Viện kiểm sát cùng cấp cũng truy tố bị cáo về tội này.

Ngày 11/8/2016, TAND huyện Dầu Tiếng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hải. Tại tòa, người đại diện cho nạn nhân không đồng ý với quyết định truy tố của VKS, yêu cầu truy tố bị cáo tội hiếp dâm trẻ em.

Duong hiep dam con gai, me bao chi dam o - Anh 2

Hai bà cháu nạn nhân sau phiên tòa

Đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm, cho rằng không có bằng chứng cụ thể về hành vi hiếp dâm của bị cáo Hải, chỉ có lời khai chưa đủ buộc tội. Tại tòa, mẹ nạn nhân cũng cho rằng Hải chỉ dâm ô con gái mình, không hiếp dâm.

TAND huyện Dầu Tiếng tuyên phạt Hải 3 năm 6 tháng tù giam về tội “dâm ô trẻ em”. Người đại diện cho nạn nhân kháng cáo.

Sau khi tuyên án 2 ngày, TAND huyện Dầu Tiếng lại có văn bản kiến nghị CQĐT và VKS huyện Dầu Tiếng điều tra làm rõ, xem xét khởi tố về hành vi “Hiếp dâm trẻ em” đối với bị cáo Hải.

VKS nhận định bản án sơ thẩm của tòa án huyện Dầu Tiếng là nóng vội, chưa đúng với hồ sơ vụ án và chưa đúng tội danh nên đề nghị hủy án, trả hồ sơ về cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại...

Do đó, HĐXX chấp nhận kháng cáo của phía bị hại về việc hủy án, trả hồ sơ điều tra, xét xử lại; đồng thời bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.

Lược theo Báo PL