hoahoctro.vn - Nhân dịp cuối năm hãy cùng nghe cậu út của M.Code và cũng là ICON trí tuệ 2011 Dương Gia Huy chia sẻ về kế hoạch sắp tới của mình nhé!

HHT Online: Nhận giải ICON Trí Tuệ trong cuộc thi HHT ICON mới đây hẳn khiến Huy có nhiều cảm xúc?

Dương Gia Huy: Thật sự đây là một giải thưởng khiến Gia Huy rất vui vì thứ nhất đây là một giải thưởng đánh dấu một sự nỗ lực cố gắng của Gia Huy, một kỉ niệm đáng nhớ. Và đây cũng là giải thưởng khiến Huy rất hạnh phúc vì Huy có được cơ hội để nói về niềm tự hào gia đình mình!!!

Profile

Họ tên: Dương Gia Huy
Lớp: QH1104
B-day 22/2/1993
Sở thích: Ca hát, du lịch, các hoạt động hướng ngoại và nghệ thuật
Năng khiếu: Ca hát, dẫn chương trình, mẫu ảnh, khả năng lãnh đạo.
Chiều cao: 175cm

Hoạt động nổi bật:
- ICON Trí Tuệ của cuộc thi HHT ICON 2011
- Hiện đang là thành viên nhóm nhạc M.Code
- Người dẫn chương trình của đài phát thanh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong chương trình radio tương tác trực tiếp “60 phút bạn và tôi”
- Nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi.
- Tham gia biểu diễn ca nhạc và thời trang tại lễ hội văn hóa ẩm
thực thế giới năm 2010 ( World Food Festival 2010).
- Top 20 cuộc thi ảnh BeeTeam do Vespa tổ chức
- Đoạt giải 3 cuộc thi “Nhóm ca trẻ” do Nhà văn hóa thanh niên tỉnh BRVT tổ chức.
- Huy chương bạc giải “Sport Aerobic Gymnastic Trẻ toàn quốc năm 2006”
- Huy chương bạc và đồng giải “Sport Aerobic thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2005”
- Giải Nhì cuộc thi Mega Idol trong ngày hội Megastar.

HHT Online: Dương Gia Huy ở trong Nam nhưng lại kết hợp thi tài năng với Kiều My ở Hà Nội trong phần thi tài năng. Để thực hiện phần thi này, cả hai có gặp khó khăn nào không? Các bạn có phải tập lâu không?

Dương Gia Huy:Thật sự cả 2 gặp rất nhiều khó khăn từ khi tập luyện cho đến lúc lên sân khấu. 2 đứa chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để chọn bài, chia câu và tập luyện. Đã vậy mỗi đứa một miền nên còn khó khăn hơn. Gia Huy đảm nhận trách nhiệm dựng vũ đạo cho bài. Kiều My đã nhờ được một số người bạn ở Hà Nội nhảy phụ họa để giúp đỡ 2 đứa trong phần thi này.

Gia Huy dựng bài, rồi quay lại, rồi lại gửi ra cho Kiều My để em ấy tập. Huy thật sự rất quý Kiều My vì em ấy chỉ có vỏn vẹn 2 ngày để tự tập nhưng lại tập rất tốt và nhớ bài rất nhanh. Rồi đến hôm Huy ra HN, tối hôm ấy cả 2 phải tập đến tận 11h đêm, rồi ngày hôm sau lại đến sân khấu để ghép. Cả 2 và các bạn phụ họa tập mọi lúc mọi nơi có thể. Cả 2 chỉ có thể ngừng lo lắng khi bài thi đã hoàn thành, và rất may là đã ko có chuyện gì xảy ra trong suốt quá trình bài thi

Gia Huy rất ấn tượng với ICON Tài năng 2011 Kiều My

HHT Online: Trong HHT ICON 2011 vừa qua, Gia Huy ấn tượng với thí sinh nào nhất?

Dương Gia Huy: Mình cảm thấy rất thân thiết với cả top 10 Icon và các bạn cùng diễn trong buổi chung kết hôm ấy. Các bạn rất thân thiện và đón tiếp 3 bạn từ miền Nam cũng như 2 bạn đại diện miền Trung rất nhiệt tình.

Bạn nào cũng dễ thương và đáng yêu cả, nhưng Huy ấy tượng và thân thiết nhất vẫn là với Kiều My người bạn diễn của mình, vì bé My bằng tuổi với em gái Huy nên Huy xem bé My cũng như em gái mình và thật sự mình bị ấn tượng vì sự tài năng của cô bé sinh năm 96 này

Cho đến khi Gia Huy xuống sân bay Tân Sơn Nhất, các bạn Icon vẫn thay nhau nhắn tin hỏi thăm và hẹn gặp lại Huy vào 1 ngày gần nhất

HHT Online: Kỉ niệm nào là đáng nhớ nhất của Gia Huy trong suốt thời gian tham gia HHT ICON 2011 vừa qua?

Dương Gia Huy: Kỉ niệm đáng nhớ nhất là buổi tối ngày đầu tiên đến Hà Nội tham dự vòng Chung kết, tối hôm đó mọi người phải cùng nhau tập luyện đến tận 11h khuya và thú thật là tới lúc đó Gia Huy cũng đã rất rất đói vì từ chiều đến lúc tập xong chưa ăn được gì. Biết được nên các bạn miền Bắc đã tình nguyện dẫn cả nhóm miền Nam đi ăn phở và cả đám đã có dịp tám chuyện rôm rả và thân thiết với nhau hơn.

Bằng chứng là cho đến khi Gia Huy xuống sân bay Tân Sơn Nhất, các bạn Icon vẫn thay nhau nhắn tin hỏi thăm và hẹn gặp lại Huy vào 1 ngày gần nhất. Đến bây giờ mọi người đã rất thân thiết với nhau và xem nhau như anh em trong nhà vậy.

Cậu bạn Dương Gia Huy không chỉ rất thân thiện mà còn đa tài với một bảng thành tích đầy ấn tượng đấy nhé!

HHT Online: Trong những câu hỏi vấn đáp của HHT ICON, bạn có nhận được từ giáo sư Cù Trọng Xoay trong phần thi vấn đáp, Gia Huy đã hơi lúng túng khi được hỏi về nhân vật mà bạn ấn tượng nhất trong năm 2011 . Vậy giờ, nếu HHT đặt lại câu hỏi này thì Gia Huy có thể trả lời xem nhân vật đó là ai không nhỉ?

Dương Gia Huy: Nhân vật mà khiến mình ấn tượng nhất trong năm 2011 này có lẽ là em bé đã tử vong do sự vô tâm của những người đi đường tại Trung Quốc. Nó như một lời cảnh tỉnh về cuộc sống tình cảm và sự quan tâm của con người dành cho nhau, nó cũng là một sự thật đau lòng khiến chúng ta những người trẻ tuổi suy xét về hành động và suy nghĩ của mình đối với những người xung quanh mình.

Không chỉ nhận câu hỏi mà anh chàng Dương Gia Huy còn được giáo sư Xoay trao giải nữa đấy

HHT Online: Gia Huy hiện nay đang là thành viên của M.Code, một ban nhạc mới thành lập. Hôm chung kết của HHT ICON 2011 cũng có rất nhiều fans của Gia Huy tới cổ vũ, vậy trong thời gian ngắn ngủi ở Hà Nội, Gia Huy có thời gian tiếp xúc với fans không?

Dương Gia Huy: Thật sự thời gian Gia Huy ở Hà Nội quá ngắn và quá gấp rút, thật sự cũng có một vài bạn nhắn tin động viên và chúc Gia Huy thành công, thậm chí có bạn còn tặng mình cả bó hoa to đùng sau cuộc thi nữa cơ.

Xong cuộc thi mình cũng muốn ở lại gặp gỡ và giao lưu với các bạn một chút nhưng do thời gian không cho phép, ngay tối hôm Chung kết sau khi thi xong Huy phải bay vào TPHCM vì có lịch diễn vào ngày tiếp theo. Cũng cảm thấy rất tiếc nhưng đành phải hẹn các bạn vào dịp khác khi Huy cùng cả nhóm M.Code ra Hà Nội để biểu diễn, lúc đó sẽ có hẳn 1 cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng các bạn

Mẹ mình đã khóc vì biết nhờ câu trả lời về ba mẹ và niềm tự hào gia đình mà Huy đã đạt được giải ICON Trí Tuệ

HHT Online: Hẳn sau khi đoạt giải, Gia Huy nhận được sự chia vui từ gia đình, các “mem” của M.Code, bạn bè?

Dương Gia Huy: Có chứ, về phía nhóm thì ngay trưa ngày hôm sau các thành viên đã cùng nhau đi ăn để chúc mừng “Em út” của nhóm vừa đoạt giải tại một cuộc thi lớn, mọi người ai cũng rất vui và hãnh diện về mình, vì thế Huy còn vui hơn gấp nhiều lần.

Còn về phía gia đình thì ngay khi vừa đoạt giải Huy đã gọi điện cho ba mẹ và bật mí là mẹ mình đã khóc vì biết nhờ câu trả lời về ba mẹ và niềm tự hào gia đình mà Huy đã đạt được giải này, còn về phía các bạn fan, Huy thật sự bất ngờ vì khi vừa xuống sân bay, các bạn đã đứng chờ sẵn ở đó và chuẩn bị sẵn một hộp cơm cho Huy vì biết Huy sẽ rất đói sau chuyến bay, trên FB thì các bạn thi nhau chúc mừng, thật sự mình cảm thất rất vui và hạnh phúc vì biết có rất nhiều người quan tâm đến mình

Gia Huy cùng các thành viên của M.Code

HHT Online: Vừa là ca sĩ của M.Code trong khi vẫn đang là sinh viên, để làm tốt mọi việc cùng lúc có khó không?

Dương Gia Huy: Trước Gia Huy còn làm MC cho chương trình “60p bạn và tôi” nữa cơ. Nhưng bây giờ thì đã ngừng cộng tác vì Huy đã chuyển lên Sài Gòn để học tập và theo nhóm nhạc M.Code.

Đối với mình thì việc học vẫn là trên hết, thật sự lúc đầu Huy cũng rất khó khăn trong việc sắp xếp thời gian. Nhưng rất may được sự trợ giúp từ các thành viên trong nhóm cũng như các anh quản lý, Gia Huy đã có thể vừa hoàn thành việc học thật tốt, vừa có thể đi hát cùng nhóm. Bằng chứng là điểm thi giữa kì vừa rồi của Huy khá cao đấy nhé. ^^

Trong đợt Giáng sinh 2011, cùng với chị Lê Khánh, Gia Huy và các thành viên của M.Code đã làm "Đại sứ của H2T" xuống trường học

HHT Online: Sau HHT ICON 2011, mục tiêu kế tiếp của Gia Huy là gì?

Dương Gia Huy: Sau HHT Icon 2011, Huy vẫn sẽ tiếp tục chuyên sâu hơn trong việc học và niềm đam mê ca hát của mình cùng với 2 anh trong nhóm M.Code. sắp tới, nhóm sẽ thực hiện 1 MV nhân dịp Valentine cùng với nữ ca sĩ Thu Thủy, và ngay sau đó nhóm cũng sẽ thực hiện MV cho ca khúc Tonight, ca khúc debut rất thành công của nhóm và được nhiều bạn yêu thích.

Ngoài 2 MV này ra thì M.Code cũng đang ấp ủ 1 dự án album rất hoành tráng để tặng các fan của mình! Các bạn chờ xem nha!

REI (thực hiện)