Hơn 80% đường giao thông tại xã vùng cao An Lĩnh, huyện Tuy An bị sạt lở, sụt lún, nghiêm trọng nhất tỉnh Phú Yên. Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và chính quyền địa phương ngày đêm dầm mưa lũ, sát cánh cùng dân oằn mình cạy từng viên đá, đắp đất vá đường; tận dụng cành cây, khúc gỗ còn lại sau lũ khẩn trương dựng lại cầu cho dân qua lại. Dưới đây là một số hình ảnh về sức mạnh, nghĩa tình thắm thiết chỉ có ở tình quân dân.

Không quản ngày đêm, bộ đội sát cánh cùng dân đắp đường, dựng cầu treo vượt suối

Mặc dù vậy,10 ngày sau lũ, giữa dòng suối Cái và suối Dốc Bà Trưa, nước vẫn còn cuồn cuộn. Mọi hoạt động đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản, nhất là trẻ em đến trường trên tuyến đường nhầy nhụa, lổm chổm đá tảng này còn trong tình trạng mất an toàn. Đây mới chỉ là hai trong số bảy con suối ở xã An Lĩnh luôn đặt trong cảnh báo nguy hiểm khi có mưa lớn, lũ về.

Duom tinh quan, dan o vung lu chia cat - Anh 1

Duom tinh quan, dan o vung lu chia cat - Anh 2

Duom tinh quan, dan o vung lu chia cat - Anh 3

Duom tinh quan, dan o vung lu chia cat - Anh 4

Duom tinh quan, dan o vung lu chia cat - Anh 5

Duom tinh quan, dan o vung lu chia cat - Anh 6

Nhiều con suối trên các tuyến đường của xã An Lĩnh, nước còn cuộn cuộn rất nguy hiểm khi qua lại, nhất là trẻ em đến trường.

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, người dân đã nhiều lần kiến nghị cấp thiết xây cầu vượt mưa lũ, nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Duom tinh quan, dan o vung lu chia cat - Anh 7

Duom tinh quan, dan o vung lu chia cat - Anh 8

Duom tinh quan, dan o vung lu chia cat - Anh 9