Sự việc xảy ra vào khoảng 8h45 ngày 27/10 trên đường 3/2, đoạn qua phường 12, quận 10, TPHCM.

Duoi viec tai xe xe buyt rut dao dam nguoi sau khi va cham - Anh 1

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh Nguyễn Vũ Kiều Hưng (33 tuổi) chạy xe máy BKS 50B3- 0447 chở theo vợ là chị Nguyễn Hương Giang (34 tuổi) cùng con nhỏ (khoảng 9 tháng tuổi) trên đường Võ Thị Sau hướng từ Hàng Xanh đi vòng xoay Dân Chủ. Khi đến vòng xoay thì xảy ra va chạm với xe buýt chạy tuyến Suối Tiên- Bến xe Miền Tây số 10 mang BKS 53N-4067 (do nam tài xế khoảng 30 tuổi cầm lái). Ngay sau đó, anh Hưng cho xe chạy qua vòng xoay hướng về đường 3/2 thì tiếp tục bị xe buýt lao đuổi theo, cố ép té ngã.

Sau đó, giữa 2 bên có xảy ra cự cãi. Anh Hưng lên xe buýt để đôi co về việc tài xế xe buýt chạy ẩu thì bị nam tài xế xe buýt rút dao cán ngắn (khoảng 10cm) đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Anh Hưng bị đâm trúng vào khu vực nách trái, máu chảy tràn lao chạy xuống đường thì bị tài xế xe buýt truy đuổi theo.

Tại đây, nhiều người dân chạy đến can ngăn thì sự việc mới được vãn hồi. Đáng nói, sau khi gây ra sự việc trên, nam tài xế cùng tiếp viên xe buýt thản nhiên cho xe rời khỏi hiện trường như không có chuyện gì xảy ra. Trong khi đó, anh Hưng được người dân đưa đi bệnh viện 175 cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, đa chấn thương.

Chiều ngày 27/10, Công an phường 12 (quận 10, TP HCM), cho biết đơn vị đã mời tài xế Phạm Hồng Tư (33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) lên lấy lời khai về việc người này dùng dao đâm anh Nguyễn Vũ Kiều Hưng (33 tuổi) sau va chạm giao thông.

Đại diện Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM cho biết tài xế Phạm Hồng Tư (33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) không phải là nhân viên của đơn vị mà là do HTX Quyết Thắng ký hợp đồng lao động. Sau khi xảy ra sự việc, HTX đã chấm dứt hợp đồng với tài xế này.

Tâm Phúc