ANTĐ - 6/7 cầu thủ Than Quảng Ninh tính kiện lãnh đạo CLB ra tòa đã từ bỏ ý định, chấp nhận tái ký hợp đồng và chịu thiệt thòi.

Trước đó, nhóm 7 tân binh gồm Bật Hiếu, Trọng Nghĩa, Huy Cường, Minh Tuấn, Xuân Hùng, Hoài Nam, Hồng Phong, bày tỏ bức xúc trước việc lãnh đạo đội bóng yêu cầu ký lại hợp đồng, từ 2 năm xuống còn 1 năm.

Tại những cuộc họp nội bộ vừa qua, đôi bên đều không đạt được thỏa thuận chung. Nhóm cầu thủ sau đó đã liên hệ luật sư, tính kiện lãnh đạo CLB ra tòa vì cho rằng họ đã vi phạm các điều khoản của bản hợp đồng đã ký hồi đầu năm.

Thông thường, hợp đồng sẽ được sao làm 2 bản, mỗi bên giữ một bản. Tuy nhiên ở trường hợp này, lãnh đạo đội bóng ngành Than sau khi ký đã không sao hợp đồng cho các cầu thủ. Không có hợp đồng trong tay, các cầu thủ không thể chứng minh được sự vi phạm của lãnh đạo đội và rơi vào thế đuối lý.

Nhóm cầu thủ Than Quảng Ninh chấp nhận chịu thiệt vì không còn cách nào khác

Rốt cuộc, 6/7 cầu thủ trên (trừ Bật Hiếu) sau khi cân nhắc đã chấp nhận xuống nước, ký lại hợp đồng một năm. "Nếu làm căng lúc này có lẽ cầu thủ chúng tôi là người thiệt thòi nhất. Kiện cáo nhau sẽ lằng nhằng, mất thời gian, chúng tôi sẽ không được thi đấu. Nếu có thanh lý hợp đồng, nhận đền bù thì giờ chúng tôi cũng chẳng thể đi đâu, phải chờ tới hết lượt đi mới có thể kiếm được đội bóng mới. Đành phải chiều theo ý lãnh đạo CLB và chịu thiệt thôi", một tân binh chia sẻ.

Hợp đồng mới sẽ được ký kết trong vài ngày tới và 6 cầu thủ trên hy vọng sau khi đã chịu cắt một năm hợp đồng, số tiền lót tay sẽ bị cắt không quá một nửa và quan trọng hơn là họ sớm nhận được tiền.

Ở trường hợp duy nhất là Bật Hiếu, hiện cầu thủ này vẫn chưa đi tới quyết định cuối cùng: Xuống nước hay kiện lãnh đạo CLB ra tòa. Trước đó, để được đầu quân cho Than Quảng Ninh, Bật Hiếu đã phải vay mượn, cầm cố nhà cửa để lấy tiền đền bù hợp đồng cho CLB cũ - Thanh Hóa, và nay nếu chỉ còn 1 năm hợp đồng, số tiền lót tay không đủ để trả nợ lẫn lãi ngân hàng.

Băng Tâm