Pixel là smartphone cao cấp mới do chính Google sản xuất, nhưng có vẻ như ngoài camera tốt nhất thì sức mạnh phần cứng của Pixel gây khá nhiều thất vọng.

Kết quả thử nghiệm hiệu năng của Google Pixel và Pixel XL đã được tiết lộ trên trang Geekbench, cho chúng ta thấy sức mạnh thực sự của smartphone do Google sản xuất.

Trong khi Google nhấn mạnh vào tính năng camera tốt nhất thế giới hiện nay của Pixel, có vẻ như sức mạnh xử lý lại không phải là điểm mạnh. Ngay cả khi Pixel được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 821 mới nhất và bộ nhớ RAM 4GB.

Duoc trang bi chip Snapdragon 821, diem benchmark cua Google Pixel van thua xa iPhone 7 - Anh 1

Kết quả thử nghiệm Geekbench 4 cho thấy Pixel XL có điểm hiệu năng xử lý đa lõi là hơn 4.100, trong khi xử lý đơn lõi đạt điểm số hơn 1.600. Đây không phải là những con số quá ấn tượng, nếu như không muốn nói là đáng thất vọng.

Chiếc iPhone 7 mới ra mắt của Apple có điểm hiệu năng đa lõi lên đến 5.600 và đơn lõi là 3.400, vượt xa siêu phẩm smartphone của Google. Thậm chí chiếc iPhone 6s Plus ra mắt hồi năm ngoái còn có điểm hiệu năng đơn lõi lên đến 2.500 và đa lõi cũng là 4.100.

Duoc trang bi chip Snapdragon 821, diem benchmark cua Google Pixel van thua xa iPhone 7 - Anh 2

Cấu hình của Google Pixel và Pixel XL.

Tất nhiên những điểm số này chỉ mang tính tham khảo, bởi hiệu năng sử dụng thực tế còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Trong đó khá quan trọng là giao diện người dùng, hy vọng rằng Google có thể tùy chỉnh giao diện người dùng của Android trên Pixel để giúp chiếc smartphone này hoạt động một cách mượt mà nhất.

Tham khảo: gizmochina