Lực lượng chính phủ Syria, được sự hỗ trợ của các chiến đấu cơ Nga, đã liên tiếp đạt được những bước tiến mới trong cuộc chiến diệt khủng bố ở phía bắc Aleppo.

Duoc Nga hau thuan, quan doi Syria dat duoc nhung buoc tien moi o Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria đạt được những bước tiến mới ở phía bắc thành phố Aleppo

Sau khi các chiến đấu cơ Nga dội bom các thành trì của phiến quân suốt đêm mùng 1-10, vào ngày mùng 2-10, quân đội Syria đã đạt những bước tiến mới ở phía bắc thành phố, khi họ đã đến được vùng ngoại ô huyện Heluk, hiện do phiến quân kiểm soát.

Theo nguồn tin, nếu quân đội chính phủ giành lại được huyện Heluk, cùng hai huyện Bustan al-Basha và Sakhur, ở phía bắc của thành phố từ tay phiến quân, thì bọn khủng bố chỉ còn chiếm giữ một khu vực rất nhỏ, nằm ở phía đông nam Aleppo.

Ngoài ra, binh sĩ quân đội cũng đã giải phóng hoàn toàn trại tị nạn Handarat, mà trước đó họ đã để rơi vào tay phiến quân, và lấy lại bệnh viện Kindi gần đó, chỉ cách phía bắc Aleppo vài cây số. Nhờ có chiến thắng này, quân đội Syria tiếp tục đánh bật bọn khủng bố ra khỏi con đường Castello, một tuyến đường chính dẫn đến các khu vực trong thành phố, hiện vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân.

Được biết, quân đội Syria kiểm soát phân nửa lãnh thổ thành phố Aleppo. Và vào ngày 22-9, ban chỉ huy công bố bắt đầu chiến dịch quân sự ở phía đông Aleppo, do bọn khủng bố chiếm giữ. Hoạt động này của lực lượng Damascus đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu Nga. Đến thời điểm này, họ đã đạt được những bước tiến đáng kể.

Cũng trong ngày mùng 2-10, theo một báo cáo của hãng SANA (Syria) dẫn nguồn tin quân sự giấu tên, lực lượng vũ trang Damascus đã phá hủy một số lượng lớn xe máy và ô tô của những kẻ khủng bố gần khu phố Mahatta ở Dara'a.

Các cuộc đụng độ giữa binh lính Syria và phiến quân cũng được chi nhận đã xảy ra tại thị trấn Yadouda, ở vùng nông thôn của Dara'a.