“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” - sân chơi truyền hình dành cho cán bộ nhân viên ngành Y tế đã đón nhận nhiều phản hồi tích cực. Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG Pharma) đã chung tay góp phần làm nên thành công của chương trình.

Duoc Hau Giang dong hanh cung nganh y qua 'Dac Nhiem Blouse Trang' - Anh 1

Anh hùng lao động, Thầy thuốc ưu tú, TS. Phạm Thị Việt Nga - Tổng Giám đốc Dược Hậu Giang đặt nhiều kỳ vọng vào chương trình

Không biết từ khi nào, trong những cuộc trò chuyện với nhau mỗi ngày có thêm một chủ đề mới được đề cập đến: Hai đội nào thi với nhau trong gameshow “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” tối qua? Tình huống trong tập thi đấu vừa rồi xử lí thế nào, nếu là anh/chị sẽ xử lý ra sao? Căn bệnh nào được tuyên truyền phòng chống trong chương trình?... Và như thế, “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của các cán bộ nhân viên ngành Y.

Khởi đầu mới từ những trăn trở

Quay ngược về những ngày đầu trước khi “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” nên hình hài, có một sự trăn trở luôn thôi thúc trong lòng Anh hùng lao động, Thầy thuốc ưu tú, TS. Phạm Thị Việt Nga - Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG Pharma) khiến bà biến suy nghĩ thành hành động.

Có nợ có duyên và tâm huyết với nghề thuốc từ khi còn là một cô gái mới mười tám đôi mươi cho đến khi mái đầu đã nhuốm màu thời gian, khi chứng kiến ngành Y và đồng nghiệp trong ngành chịu nhiều áp lực của sức ép dư luận trước việc làm tiêu cực của một vài cá nhân, bà cảm thấy mình cần phải có một hành động cụ thể. Sự quả quyết của bà đã chung tay giúp “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” ra đời, kết hợp cùng Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), Công ty Media One Sài Gòn, Hội Y tế Công cộng và Công đoàn ngành Y tế TP.HCM. Bà Nga trao gửi rất nhiều hi vọng ở một góc nhìn tích cực: “Khi nghĩ đến “Đặc Nhiệm Blouse Trắng”, điều đầu tiên tôi hi vọng có thể cho người dân thấy một đội ngũ y bác sĩ thật sự, họ đã hi sinh và sống cho xã hội rất nhiều nhưng không được nói đến. Điều thứ hai tôi mong muốn, đó là có thể đánh thức trái tim của những người chưa làm trọn nhiệm vụ, giúp họ nhớ lại và thực hiện được lời thề để đi theo con đường tốt đẹp hơn”.

Kinh phí của thành công

Trải qua hơn 10 tập phát sóng đến nay, “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” đã kết nối những người tâm huyết với nghề, lan tỏa thêm cái tâm đức trong mỗi người y bác sĩ, người thầy thuốc. DHG Pharma đã góp phần tạo nên thành công trên khi sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” được hiện thực hóa từ những ý tưởng ban đầu.

Duoc Hau Giang dong hanh cung nganh y qua 'Dac Nhiem Blouse Trang' - Anh 2

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” hé lộ những góc khuất và cái nhìn khác về nghề y

TS. Phạm Thị Việt Nga rất hài lòng và hạnh phúc khi nhìn thấy “Đặc Nhiệm Blouse Trắng”, đứa con tinh thần và cũng chính là nỗi lòng của mình trở thành người bạn đồng hành cùng ngành Y, đón nhận sự mở lòng của công chúng, cũng chính là kinh phí mà bà cũng như DHG Pharma bỏ ra bằng chính những tâm huyết và đạo đức với nghề.

Duoc Hau Giang dong hanh cung nganh y qua 'Dac Nhiem Blouse Trang' - Anh 3

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” không chỉ mang đến sân chơi truyền hình đầu tiên cho cán bộ nhân viên y tế mà còn thổi một làn gió mới đầy tính nhân văn sâu sắc vào gameshow Việt

DHG Pharma: vươn xa cầu nối cảm thông

Chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bác sĩ và điều dưỡng trên khắp cả nước, mong muốn được tham gia “Đặc Nhiệm Blouse Trắng”, được nói lên tiếng lòng và bày tỏ tâm huyết của mình.

TS. Phạm Thị Việt Nga tiết lộ, DHG Pharma sẽ đồng hành cùng “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” trong mùa giải tiếp theo và bày tỏ nguyện vọng chương trình có thể phát triển hơn nữa về thời lượng cũng như qui mô, đồng hành cùng ngành y trên cả nước, đến những vùng sâu vùng xa để kết nối những trái tim tâm huyết.

"Đặc Nhiệm Blouse Trắng" mùa giải đầu tiên 2016 thu hút 12 đội chơi đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP.HCM gồm: BV Chợ Rẫy, BV Quân Y 175, BV Thống Nhất, BV Từ Dũ, BV Nhân Dân Gia Định, BV Nhi Đồng 1, BV Nhi Đồng 2, BV An Sinh, BV Hùng Vương, BV Thủ Đức, TT Dinh Dưỡng TP.HCM, TT Y Tế Dự Phòng TP.HCM.

Sau 3 vòng thi đấu đã xác định được 3 đội vào Chung kết gồm: BV Nhân dân Gia Định, BV Từ Dũ và BV Nhi Đồng 2. Tập Chung kết phát sóng lúc 21h00 Chủ nhật, ngày 27.11 trên kênh HTV9 và HTV4 - HTV - Đài truyền hình TP.HCM, Truyền hình Cần Thơ (THTPCT), Truyền hình Hậu Giang (HGTV), Truyền hình Thái Bình (TBTV); Phát lại lúc 8g sáng Chủ nhật ngày 4.12 trên kênh HTV4, H2 (HanoiTV) và FBNC.

-----------------------------------------------

Hãy đón xem loạt chương trình Đặc Nhiệm Blouse Trắng trên:

Fanpage: https://www.facebook.com/DacNhiemBlouseTrang

Youtube: https://www.youtube.com/dacnhiemblousetrangvn

Website: http://www.dacnhiemblousetrang.vn

Zing TV: http://tv.zing.vn/dac-nhiem-blouse-trang

HTV Education Online: https://www.youtube.com/user/htvonlineedu

Phóng sự “Câu chuyện từ trái tim” (Phần 2) phát sóng trên HTV7:

https://www.youtube.com/watch?v=sTWqC-63bGA&t=18s

Thông tin dịch vụ