(Eva tam chuyen) - Con viết bức thư này mong mẹ hiểu tấm lòng con và đừng chỉ coi con theo đúng nghĩa là con dâu của mẹ.

Mẹ kính mến!

Con vẫn muốn gọi mẹ như thế bởi chưa khi nào con không coi mẹ là mẹ. Nhưng thật sự với con hai chữ “mẹ chồng” là hợp lý hơn cả.

Mẹ à!

Mấy ngày nay con sống trong căng thẳng, buồn phiền và hụt hẫng, con đã hiểu ra một điều con mãi mãi chỉ là con dâu. Thật buồn cười khi con muốn mẹ đối xử với con như con gái của mẹ. Điều đó quá vô lý đúng không vì con đâu phải là con gái của mẹ mà theo mẹ nói thì “Mày chỉ là con dâu”.

Sống chung một nhà không thể tránh khỏi những xô xát, những lúc con nóng giận con đã nói những điều có thể hỗn với mẹ nhưng trong tâm con không muốn thế vì con biết rằng, nếu mẹ con mình bất hòa thì người khổ nhất là chồng con, là con trai của mẹ.

Nhưng tại sao mẹ lại nói sai về con nhiều thế, mọi chuyện trong gia đình mình con đã giấu nhà mẹ đẻ con nhưng sao tại sao mẹ và L (con gái mẹ) lại gọi vào để mọi người biết chuyện con ở nhà chồng như thế nào. Không những thế mẹ và L còn gọi điện nới với các dì (em mẹ) về con nhiều điều sai để họ nghĩ con là một người bạc ác, ghê gớm.

Mấy ngày nay con sống trong căng thẳng, buồn phiền và hụt hẫng, con đã hiểu ra một điều con mãi mãi chỉ là con dâu. (ảnh minh họa)

Con có thực sự là người như vậy không hả mẹ? 6 năm nay con đã có lần nào không giữ phải đạo dâu con chưa?

Mẹ còn gọi các dì sang bàn bạc đuổi con đi, hôm các dì sang mẹ nói đợt mẹ ốm con không một lời hỏi thăm, con không biết mẹ già nên quên hay mẹ cố tình quên. Vậy để con nhắc cho mẹ nhớ nhé!

Bài liên quan: Thư gửi mẹ chồng!

Mẹ chồng cay nghiệt

Liệt giường mới biết mẹ chồng cay nghiệt

Li hôn vì mẹ chồng cay nghiệt

Hôm mẹ ốm ai mua sữa cho mẹ uống, ai hằng bữa vào hỏi mẹ ăn cháo hay phở để con mua nhưng mẹ không ăn, ai vắt cam vào tận giường của mẹ, nhưng mẹ bảo mẹ thích ăn cam miếng, vậy ai cắt cam miếng cho mẹ ăn? Lúc bố đưa mẹ ra viện, mẹ mang chai nước lã đi, ai đã chạy theo đưa mẹ chai nước đun sôi để nguội và bảo mẹ đừng uống nước lã, phải uống đun sôi mới tốt….

Là con đấy mẹ à, chính là con dâu của mẹ đấy, tại sao mẹ lại nói với các dì là con không hỏi đến nơi, tại sao mẹ lại phủ nhận hết toàn bộ long tốt của con vậy. Mẹ lại nói sai cho con rồi đấy. Con không có ý kể công vì con chưa làm được gì cho mẹ, nhưng mong mẹ hãy hiểu tấm lòng của con.

Mẹ ra viện, chiều hôm đấy con đi làm về con ra viện xem mẹ thế nào, con đã mua khăn thấm nước đắp lên chán mẹ, đã mua cam và sữa cho mẹ. Hôm sau con bận trông cháu nên con gọi điện hỏi mẹ xem ăn gì không thì mẹ bảo mẹ đi lại được, mẹ tự mua thức ăn, con không ra nữa. Nên con nghĩ được nghỉ mấy ngày con cho cháu về ngoại chơi, tại sao mẹ lại nói con hoàn toàn khác trước mặt các dì như vậy.

Hôm đấy con không muốn thanh minh vì con có nói gì đi nữa các dì em mẹ cũng không nghe và sẽ bảo con sai, con láo mà thôi.

Đúng là con có về quê và không gọi điện hỏi thăm mẹ, nhưng thử hỏi ngày con sinh cháu L, 1 tuần mẹ không ra, mẹ có gọi điện hỏi thăm con, thăm cháu lần nào không, vậy mà sau này mẹ trách con dàn xếp chị em ra trông không nhờ đến mẹ. Đúng là con có nhờ chị em ra trông thật vì lần trước con sinh cháu H mẹ ra trông con đã rất sợ rồi. Con sinh mổ đi còn chưa vững, đêm mẹ chông cháu, cháu khóc mẹ gọi con dạy pha sữa 3,4 lần, hôm sau con đã đi tiểu ra máu đấy mẹ ạ.

Mẹ và em chồng luôn luôn dùng những lời lẽ khó nghe để nói về con. (ảnh minh họa)

Ngày con đẻ thằng L, mổ lần 2 đấy mẹ ạ, một tuần con nằm viện đau đớn lắm nhưng bên cạnh con có các chị và chồng .Chưa 1 lần mẹ gọi điện hỏi thăm con hay cháu mặc dù con biết tuần đấy mưa rất nhiều nên mẹ chỉ ở nhà với con gái của mẹ thôi. Lúc đó con nghĩ rằng, thôi để về nhà mẹ và em chăm cũng được nên mấy ngày năm viện nhờ các chị vậy.

Vậy mà ngày mẹ đón con và cháu về nhà, mẹ nói thẳng tưng, mẹ không biết tắm cho trẻ con, con nhờ em tắm cho. Cô ấy còn bận con nhỏ, con nhờ cô ấy giặt giũ, cơm nước là phiền lắm rồi. Về nhà con mới được 7 ngày, sau mổ đi còn đau, vậy mà con vẫn phải bê chậu nước lên tắm cho con, mẹ nằm ở nghế mẹ xem phim, mẹ cười mà lòng con tê tái lắm. Lúc đó con nghĩ giá như mẹ trông thấy con bê nước mà mẹ bảo để mẹ bê cho con thì con phục mẹ lắm, nhưng chuyện đó không bao giờ xảy ra vì con không phải là con gái của mẹ.

Mẹ và em chồng luôn luôn dùng những lời lẽ khó nghe để nói về con. Có lẽ mẹ đã quá ác cảm với con nên mẹ coi con không phải là con của mẹ. Và bên cạnh mẹ còn có một cô con gái nên lẽ nào mẹ lại dành tình thương này cho con?

Con thật lòng không muốn tiếp diễn cuộc sống này nữa rồi. Con có thể đi bất kì lúc nào, nhưng làm thế, con đâu phải với chồng và các con của con. Con về nhà này, làm dâu của mẹ một thì làm vợ, là mẹ của các con con mười. Con phải cam chịu, nhẫn nhịn. Nhưng mong mẹ nhìn thoáng hơn một chút, đừng bó mình trong cái tư tưởng cổ hủ của con dâu mẹ chồng. Người dưng còn có thể thương nhau, cớ gì mẹ lại không thể ban cho con một chút tình yêu thương mẫu tử, giống như với con gái của mẹ. Khi con nhận được sự bao dung ấy, con sẽ thấy lòng nhẹ nhàng, thanh thản hơn và có lẽ cuộc sống của cả con và mẹ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Sau tất cả con mong mẹ đừng tự ái hay suy diễn những lời con nói vì từ sâu thẳm trái tim mình, con mong có được cuộc sống gia đình tốt hơn, mọi người hiểu và thông cảm với nhau hơn. Con người không ai hoàn thiện cả, con cũng vậy. Con có quá nhiều thiếu sót khiến mẹ không hài long. Bức thư này coi như một lời xin lỗi con muốn gửi tới mẹ. Mong mẹ hiểu cho con và hãy bao dung với con dâu từ hôm nay được không mẹ?

Và một điều nữa, mẹ hãy đối xử công bằng một chút giữa vợ chồng con và vợ chồng cô L có được không mẹ, vì dù sao tất cả chúng con đều là con của mẹ.

Lời cuối con chúc mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc.