Đường lầy lội, bệnh nhân 81 tuổi trú bản Khe Rạn, xã Bồng Khê (Con Cuông) phải nhập viện bằng xe lôi.

Clip được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An chiều 17/12/2016:

Theo người nhà, bà Hà Thị Chương năm nay đã 81 tuổi. Cụ bà trú bản Khe Rạn, xã Bồng Khê huyện Con Cuông (Nghệ An) bị ngã từ gần 2 tuần nay. Cú ngã khiến bà lão đau đớn kéo dài nhưng người thân chỉ để ở nhà cho đắp thuốc nam. Thấy bệnh tình không thuyên giảm người nhà mới chuyển bà đến bệnh viện.

Dung xe trau cho cu ba 81 tuoi di vien - Anh 1

Con đường vào bệnh viện Tây Nam lầy lội gây khó khăn cho bệnh nhân đến khám, điều trị

Chị Lương Thị May, con dâu của bà Chương cho hay, gia đình phải dùng xe trâu chuyển bà cụ vào bệnh viện. Nguyên nhân khiến gia đình quyết định chọn phương tiện bất đắc dĩ này là đường vào bệnh viện quá lầy lội, không có xe taxi nào nhận chở người bệnh, mặc dù nhà bà Chương chỉ cách bệnh viện chưa đầy 2km.

Dung xe trau cho cu ba 81 tuoi di vien - Anh 2

Cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam. Ảnh chụp chiều ngày 17/12/2016

Nhân viên y tế bệnh viện đã nhanh chóng đưa cáng cứu thương chuyển người bệnh vào cấp cứu. Phải khá vất vả bà cụ mới được chuyển lên cáng, đẩy đến phòng cấp cứu. Trong khi đó bà cụ luôn kêu đau.

Dung xe trau cho cu ba 81 tuoi di vien - Anh 3

Người nhà bệnh nhân đưa cụ bà nhập viện bằng xe trâu

Dung xe trau cho cu ba 81 tuoi di vien - Anh 4

Chuyển cụ bà từ xe trâu lên cáng

Con đường dài khoảng 800m nối từ Quốc lộ 7A là công trình kèm theo Bệnh viện Khu vực Tây Nam Nghệ An được xây dựng từ năm 2009. Bệnh viện đã hoạt động 7 năm nay nhưng con đường vẫn đang trong thời gian thi công. Mỗi lần mưa, người bệnh và nhân viên bệnh viện lại gặp vô vàn khó khăn khi đi trên con đường này. Nhiều phương tiện xe máy ngã tại vũng lầy ngay trước cổng bệnh viện.

PV