ANTĐ -Vì muốn lấy lại 50 triệu đồng tiền đặt cọc mua đất, bà L. đã dựng lên vở kịch bị cướp giật 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà này không qua mặt được cơ quan điều tra.

ANTĐ -Vì muốn lấy lại 50 triệu đồng tiền đặt cọc mua đất, bà L. đã dựng lên vở kịch bị cướp giật 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà này không qua mặt được cơ quan điều tra.

Bài viết liên quan Bắt 2 “game thủ” tấn công cướp tiền chủ quán Hung thủ giết người, cướp của Lý Nguyễn Chung bị đề nghị xử phạt 12 năm tù Ớn lạnh nghe lời khai của hung thủ Lý Nguyễn Chung tại tòa Mang dao nhọn, búa đinh đi cướp tiền Con gái giết mẹ ruột cướp tiền, vàng

Ngày 11/3, Cơ quan CSĐT Công an quận 2 TP.HCM cho biết, vừa làm rõ tình tiết trong vụ bà L.T.M.L (SN 1967, ngụ quận Bình Thạnh) trình báo bị cướp giật 1 tỷ đồng tiền mặt trên địa bàn quận. Qua đó, công an xác định bà L. đã hoang báo sự việc và ra quyết định xử phạt hành chính 750 ngàn đồng đối với bà này.

Theo đó, sáng 4/3, bà L. cùng con trai đến Công an phường An Phú, quận 2, trình báo bị cướp giật số tiền 1 tỷ đồng khi đi đến đầu đường dẫn lên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, phường An Phú, quận 2.

Bà L. cho biết, sáng cùng ngày bà cùng con trai đến một chi nhánh ngân hàng ở quận 1 rút số tiền 1 tỷ đồng để giao tiền mua đất cho ông C. Được biết trước đó bà L. có đặt cọc cho ông C. 50 triệu đồng để mua lô đất tại quận 9 của ông này.

Sau khi rút tiền và cho vào ba lô, bà L. cùng con trai quay về quận Bình Thạnh lấy giấy tờ, sau đó đi xe gắn máy đến nhà ông C. Khi đến đầu đường dẫn lên đường cao tốc như nói trên, bà L. cho biết bị 2 thanh niên đi xe gắn máy ép xe, giật lấy ba lô chứa 1 tỷ đồng nói trên.

Công an địa phương tiếp nhận tin trình báo của bà L. Bước đầu bà L. đưa ra các giấy tờ chứng minh cho việc rút 1 tỷ đồng sáng 4/3. Tuy nhiên, công an xác minh nơi bà L. trình báo bị cướp là đoạn đường nhiều người qua lại nhưng không ai hay biết gì về vụ cướp.

Nghi vấn về những tình tiết của sự việc, Công an quận 2 tiếp tục lấy lời khai của bà L. và cuối cùng bà này cũng thừa nhận hành vi hoang báo của mình. Theo đó, sau khi đặt cọc 50 triệu đồng để mua lô đất của ông C. thì bà L. thay đổi ý định. Để lấy lại tiền cọc, bà L. đã dựng lên vở kịch bị cướp như trên.

Cụ thể, sau khi rút 1 tỷ đồng, bà L. mang số tiền này đến gửi ở một ngân hàng khác. Bà L. đến thẳng nhà ông C. cho biết vừa bị cướp, hiện không còn tiền mua đất của ông và đề nghị ông trả lại tiền cọc. Bà L. trình báo công an và sự việc được làm sáng tỏ.