Một HLV không tiện nêu tên cho biết ông rất thông cảm với sự vất vả của Công Phượng. Mỗi lần về nước, ngoài chuyện tập luyện, thi đấu, anh còn bị vắt sức quay phim, đóng quảng cáo…

Dung 'vat' Cong Phuong nhu mot con bo sua - Anh 1

Đừng “vắt” Công Phượng như một con bò sữa

Đợt tập trung vừa rồi của Công Phượng trong màu áo ĐTVN vẻn vẹn chỉ có 4 ngày. Chiều 3/10, anh về nước và ra sân tập ngay. Tối 6/10, anh chơi 20 phút cuối trận đấu gặp Triều Tiên, nghỉ ngơi, ăn nhẹ, lao vào quay quảng cáo thâu đêm và rời TPHCM về Nhật trên chuyến bay 8h30 sáng mùng 7/10.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Công Bảy, bố Công Phượng, cha con ông chỉ có đúng một buổi tối đoàn viên đúng nghĩa – trước ngày thi đấu của ĐTVN. Còn sau khi trận đấu diễn ra, Phượng bị lôi đi biệt và ông Bảy chỉ biết được thông tin về "thằng bé" qua lời kể của… Tuấn Anh.

Một vị HLV kỳ cựu trong làng bóng đá Việt Nam nhìn nhận: người ta đang khai thác Công Phượng không khác gì một… con bò sữa. Vốn dĩ đánh giá cao tài năng của Phượng, ông tỏ ra thất vọng khi cầu thủ này càng lún vào các sự kiện truyền thông thì lại càng ít thể hiện được phẩm chất trên sân.

"Tôi thấy lần về nước này, Phượng tập không được tốt và chơi cũng không hiệu quả. So với Tuấn Anh, Xuân Trường, Phượng đang có dấu hiệu chững lại" – ông nhận xét. Có thể, một nguyên nhân là Phượng bị phân tâm hơn các đồng đội bởi những chuyện ngoài sân cỏ.

Dung 'vat' Cong Phuong nhu mot con bo sua - Anh 2

Công Phượng không có phong độ cao nhất trong trận gặp Triều Tiên.

Dễ thấy, Công Phượng chính là "người được chọn" trong lứa trẻ HAGL để làm gương mặt của công chúng. Ngay từ khi còn khoác áo U19, Phượng đã được "thổi" lên như một ngôi sao hy vọng, không hoàn toàn nhờ yếu tố chuyên môn (chính bầu Đức cũng công nhận Tuấn Anh mới là người hay nhất).

Lớn thêm chút nữa, hình ảnh Công Phượng đã được trang trí đầy đủ các yếu tố thời thượng: tình, tiền. Người ta luôn phải nhắc đến Công Phượng dù chỉ là kiểu tóc mới điển trai hay ngố tàu, để râu hay cạo nhẵn, còn yêu Hòa Minzy hay đã chia tay, mặc áo tuyển đi quảng cáo bia là đúng hay sai… Công Phượng cũng là cầu thủ đầu tiên có một kênh truyền hình riêng, mang tên của chính anh.

Việc được chăm sóc kỹ lưỡng như vậy nhanh chóng đẩy Công Phượng lên tầm châu lục nhưng cũng đồng thời khiến anh gặp nhiều phiền toái, mà điển hình là vụ quay quảng cáo thâu đêm.

"Cầu thủ dù chỉ là dự bị thì chơi xong một trận bóng cũng sút vài ký thịt là chuyện bình thường. Trong trạng thái như vậy, anh ta cần được nghỉ ngơi, thư giãn, bồi dưỡng để phục hồi. Việc Công Phượng sau khi thi đấu vẫn còn bị vắt sức là phản khoa học, chưa kể ngay sáng hôm sau còn một chặng bay dài" – vẫn là phân tích của vị HLV kể trên.

theo Trí Thức Trẻ