(Sức khỏe) - Bạn hãy dùng tỏi để chữa ho một cách hiệu quả mà không cần tới thuốc tây.

Mật ong và tỏi là những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe từ tỏi và mật ong thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là sự kết hợp của hai nguyên liệu này với nhau.

Dung toi tri ho sao cho dat hieu qua toi da? - Anh 1

Tỏi chữa ho rất hiệu quả.

Các nghiên cứu cho thấy, tỏi chứa selen và các nguyên tố vi lượng chứa kháng khuẩn alliin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ổn định huyết áp và nâng cao sức khỏe. Trong khi đó mật ong với các dưỡng chất như K, Mg, Canxi, các enzym và vitamin... không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe mà còn giúp bạn phòng tránh được rất nhiều bệnh.

Mật ong và tỏi khi kết hợp với nhau được xem như một kháng sinh tự nhiên, giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm, virus... mà không gây tổn hại cho sức khỏe.

Các cách dùng tỏi trị ho - Mật ong tỏi hấp cách thủy:

Lấy vài tép tỏi cả vỏ, rửa sạch, đập giập, cho vào bát cùng mật ong rồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút.
Ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê.

Chỉ sau 30 phút dùng hỗn hợp này, người bệnh sẽ dứt cơn ho, dịu cơn đau của viêm họng, long đờm hiệu quả. Nên tiếp tục uống trong vòng 3 ngày để bệnh khỏi hẳn.

- Nước tỏi chưng muối hoặc đường phèn:

Dùng 2 - 3 tép tỏi cho trẻ em, 7 - 8 tép tỏi cho người lớn. Tỏi đập giập, bỏ vào chén thêm chút muối và nước rồi chưng cách thủy khoảng 15 phút. Ngày uống 3 lần nếu ho nặng.

Ngày thứ 2 cũng làm như trên nhưng cho thêm 1 - 2 viên đường phèn. Nếu bạn không muốn chưng cách thủy có thể chuẩn bị nguyên liệu giống như trên cho vào đun nhỏ lửa đến khi còn 2/3 nước thì chắt ra uống.

Dung toi tri ho sao cho dat hieu qua toi da? - Anh 2

Việc làm đơn giản giúp bạn cả năm không phải gặp bác sĩ, sống thọ
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Những việc tưởng chừng rất nhỏ dưới đây nhưng sẽ mang tới cho bạn một sức khỏe vàng để cả năm không phải tới bác sĩ và sống lâu hơn.

Dung toi tri ho sao cho dat hieu qua toi da? - Anh 3

Hành tăm - "thần dược" chữa bệnh
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Hành tăm có rất nhiều tác dụng trong chữa bệnh, bạn hãy biết ngay nhé!