Nếu bạn còn dùng tỏi theo cách này thì sẽ bị độc tố tích vào cơ thể.

Tỏi rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn đúng cách. Nhiều khi chỉ là những thói quen thông thường nhưng cũng dễ khiến cho bạn rước họa vào thân.

Càng ăn nhiều tỏi càng tốt

Dung toi theo cach nay khong khac gi thuoc doc - Anh 1

Không phải cứ ăn nhiều tỏi là tốt đâu bạn nhé!

Như nhiều người quan niệm, tỏi tươi của Việt Nam vừa là gia vị không thể thiếu trong căn bếp khi chế biến các món ăn từ dân dã đến đặc sản mà còn là vị thuốc quý chữa được nhiều chứng bệnh thường gặp rất hiệu quả. Nhất là vào mùa đông và khi thời tiết chuyển mùa, trong bếp của nhiều gia đình không thể thiếu tỏi. Chỉ cần ăn vài tép tỏi tươi nhỏ bạn sẽ không còn phải lo lắng về bệnh cảm cúm hay nghẹt mũi.

Dùng viên thuốc tỏi thay vì dùng tỏi tươi

Để tránh mùi tỏi, một số người đã uống viên thuốc tỏi (như viên dầu tỏi) thay thế cho dùng tỏi tự nhiên. Đây là điều thường thấy, nhưng cách dễ dàng này không thực sự hiệu quả. Như đã nói, để kích hoạt chất chữa bệnh của tỏi, bạn cần phải ăn thô, nghiền tỏi. Không có loại thuốc viên, bột hoặc dạng tỏi khô nào có thể sánh được với tiềm năng chữa bệnh của tỏi trong trạng thái tự nhiên của nó.

Các khí phốt pho có mùi biến mất khi tỏi được sấy khô, chế biến hoặc nấu chín. Tỏi được sấy khô vẫn giữ được đặc tính chống oxy hóa và có thể giúp chống lại các gốc tự do – nhưng nó không có tác dụng nhiều như tỏi tươi. Nếu bạn nhai tỏi sống, thì tỏi đó được chứng minh rằng nó có tác dụng như dùng penicillin trong nhiều trường hợp.

Người bị bệnh gan ăn tỏi

Các chuyên gia cho rằng một số thành phần trong tỏi còn có thể gây kích thích dạ dày và ruột, ức chế quá trình tiết dịch của dạ dày. Thành phần dễ bay hơi trong tỏi làm giảm tế bào hồng cầu và hemoglobin trong máu, dẫn đến tình trạng thiếu máu ở bệnh nhân viêm gan.

Người bị bệnh thận

Ăn các thực phẩm hăng cay như tỏi, ớt cay, đối với người có bệnh nặng hoặc người đang uống thuốc, có khả năng xuất hiện tác dụng phụ rất rõ rệt, không những có thể làm cho bệnh cũ tái phát, mà còn làm cho thuốc uống vào mất hiệu quả, hoặc thuốc sản sinh ra phản ứng liên tục, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):