Những món ăn của Ấn Độ cực kỳ khó ngửi như sốt chấm từ kiến đỏ, cơm trộn tiết gà, nước tiểu bò...khiến du khách không dám thử.

Dung toc gay voi mon an ky quac o An Do - Anh 1

Chaprah là một loại nước sốt đặc biệt của Ấn Độ được làm từ dịch và nội tạng của kiến đỏ. Kiến đỏ được sấy khô, sau đó trộn lẫn với muối và chất tạo ngọt. Ảnh: Economy.

Dung toc gay voi mon an ky quac o An Do - Anh 2

Tilli là một món ăn của Ấn Độ mà du khách phải mất khá nhiều thời gian mới làm quen được mùi như thịt ôi thiu của nó. Tilli được làm từ lá lách của bò, tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hoa. Ảnh: Smart Cooky.

Dung toc gay voi mon an ky quac o An Do - Anh 3

Món ăn độc đáo xuất phát từ vùng Garhwal, Uttarakhand của Ấn Độ, Bhunni được chế biến từ gan, dạ dày, ruột và tiết của con dê. Tất cả được nấu lẫn với nhau cùng cà ri và một số gia vị khác. Ảnh: Chowder Singh.

Dung toc gay voi mon an ky quac o An Do - Anh 4

Người Ấn Độ còn thường xuyên ăn món cà ri chế biến từ móng chân của các loài gia súc như dê, bò, trâu, cừu. Món ăn được hầm kỹ trong nhiều giờ, thông thường là để qua đêm. Ảnh: Smart Cooky.

Dung toc gay voi mon an ky quac o An Do - Anh 5

Món cơm nấu với ruột và tiết của gà hoặc lợn là món ăn độc đáo của dân tộc Jaintia ở vùng Đông Bắc Ấn Độ. Ảnh: Indiamarks.

Dung toc gay voi mon an ky quac o An Do - Anh 6

Đặc sản Ấn Độ - Phan Pyut chế biến từ khoai tây thối khiến nhiều thực khách phát ói. Ảnh: Grabhouse.

Dung toc gay voi mon an ky quac o An Do - Anh 7

Người Ấn Độ thường tích trữ mỡ lợn cho đến khi lên men rồi dùng để nấu ăn. Loại nguyên liệu này nặng mùi đến mức khiến người khác buồn nôn. Ảnh: Indiamarks.

Dung toc gay voi mon an ky quac o An Do - Anh 8

Nghe Thu’um là một loại tương ớt của người dân vùng Nagaland, Ấn Độ. Nghe Thu’um được làm từ cá khô lên men, ớt và cà chua. Ảnh: Fishvish.

Dung toc gay voi mon an ky quac o An Do - Anh 9

Món Eri Polu được chế biến từ nhộng tằm và ăn kèm với "Khorisa". "Khorisa" là măng lên men có mùi rất khó ngửi. Ảnh: Indiamarks.

Dung toc gay voi mon an ky quac o An Do - Anh 10

Người theo đạo Hindu ở Ấn Độ coi Gomutra (nước tiểu bò) là một đặc sản linh thiêng. Họ thường uống trong các nghi lễ truyền thống của dân tộc. Ảnh: Teluguone.