Đây có lẽ là khu chợ của thần Chết, hiểm họa luôn rình rập bất kỳ ai.

Tới khu chợ này, bạn luôn phải giữ sự bình tĩnh và tỉnh táo bất cứ khi nào, bởi lẽ tàu hỏa đi xuyên qua chợ tám lần mỗi ngày. Nguy hiểm hơn khi các sạp hàng bày bán ngay sát đường tàu.

Chỉ vài giây trước khi con tàu lao qua khu chợ như “sát thủ”, nơi đây vẫn nhộn nhịp người bán, kẻ mua với hàng hóa, lều bạt chiếm gần hết diện tích hành lang bên đường tàu. Thậm chí, con tàu phải chấp nhận luồn lách qua những căn lều tạm mà người ta dựng bán hàng.

Đó là khu chợ Mae Klong, ở Samut Songkhram, Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 60km về phía Tây. Có lẽ tiểu thương và người dân nơi đây đã quá quen thuộc với đoàn tàu và không xem nó là mối nguy hiểm. Người ta thiết kế loại bạt lưu động thô sơ, có thể thu gọn rất nhanh mỗi khi tàu đi qua và lại bung ra ngay sau đó.

Mae Klong là khu chợ đồi mối sầm uất về hàng hải sản tươi, đồ khô và hoa quả. Người ra vào tập nập cả ngày. Dân địa phương tới đây để mua thực phẩm mỗi ngày, trong khi khách du lịch tò mò về khu chợ nguy hiểm có bày bán nhiều đặc sản lạ của Thái Lan như ếch xiên que rán.

Tuy nhiên, đều đặn tám lần mỗi ngày, tiếng tàu hỏa được kéo lên khiến cảnh nhộn nhịp như dừng hẳn trong vài phút. Khi đi qua chợ, tàu giảm tốc chỉ còn gần 30km/h.

Thậm chí, thân tàu chạm sát với rau củ, hoa quả và mọi thứ hàng hóa được bày biện ngay đường tàu.

Chỉ có duy nhất con tàu số hiệu 4382, chạy từ Mea Klong tới Ban Laem đi ngang qua khu chợ. Mọi thứ trở lại bình thường khi tiếng còi tàu dừng hẳn, như thể chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Huy Hoàng

Theo dòng sự kiện: