Vào khoảng 15h ngày 20/10, Cảnh sát trật tự (CSTT) khu vực Hồ Gươm (Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) đã phải dùng thuyền đưa một người phụ nữ người nước ngoài tự ý nhảy xuống Hồ Gươm bơi ra Tháp Rùa vào bờ.

Theo người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào thời gian trên, tại khu vực bờ Hồ (gần nhà cây lộc vực 9 gốc) một người phụ nữ người nước ngoài đã bất ngờ nhảy xuống Hồ Gươm rồi bơi ra Tháp Rùa. Sự việc nhanh chóng được người dân báo cho tổ bảo vệ Bờ Hồ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, tổ CSTT cùng tổ bảo vệ Hồ Gươm đã dùng thuyền ra khu vực Tháp Rùa để bắt đối tượng về.

Tuy nhiên, khi nhận thấy người phụ nữ người nước ngoài trên đã bơi ra tới Tháp Rùa, CSTT đã phải dùng thuyền để tiếp cận đối tượng.

Dung thuyen ra Thap Rua dua nguoi phu nu nguoi nuoc ngoai vao bo - Anh 1

Tổ CSTT đưa người phụ nữ người nước ngoài tự ý nhảy xuống Hồ Gươm bơi ra Tháp Rùa về bờ.

Theo Đại úy Vũ Anh Dũng, Tổ trưởng tổ Cảnh sát Hồ Gươm cho biết, ngay khi nhận được tin báo, lực lượng đã dùng thuyền ra Tháp Rùa để đưa đối tượng trên về bờ.

Trong quá trình tiếp cận, người phụ nữ có những biểu hiện không bình thường, la hét. Bằng nghiệp vụ, tổ công tác đã đưa người phụ nữ lên thuyền và đưa về Công an phường Hàng Trống để tiếp tục làm rõ.

Cũng theo Đại úy Dũng, người phụ nữ người nước ngoài bơi ra Hồ Gươm ở trên cũng chính là đối tượng có hành vi nhảy xuống Hồ Gươm trong sáng nay.

“Trong sáng nay, người phụ nữ nước ngoài này bơi ở ven Hồ Gươm. Tổ CSTT cũng đã đưa người phụ nữ này bàn giao cho công an phường Hàng Trống. Tuy nhiên, do đối tượng là người nước ngoài cho nên việc xử lỹ chỉ là nhắc nhở…”, ông Dũng nói.

Sự việc đã được tổ CSTT bàn giao cho công an phường Hàng Trống để giải quyết. Tình trạng sức khỏe của người phụ nữ người nước ngoài trên cũng chưa được tỉnh táo khi đưa vào công an phường. Hiện, tên tuổi, quốc tịch người phụ nữ cũng chưa được rõ./.

Theo Hà Anh/ Gia đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/dung-thuyen-ra-thap-rua-dua-nguoi-phu-nu-nguoi-nuoc-ngoai-vao-bo-c30765.html